1102-1
Trẻ được chơi trò chơi dân gian, gần gũi với thiên nhiên

Không gian vui chơi cho trẻ em ngày càng thu hẹp trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay khiến ký ức tuổi thơ của trẻ em phố thị gắn liền với các trò chơi điện tử, khu vui chơi với máy móc hiện đại. Những trò chơi dân gian vốn quen thuộc với ông bà, bố mẹ trở nên xa lạ trong mắt con trẻ. Tuy nhiên, có một cuộc sống rất khác ở khu đô thị Ecopark.

1124-2
Cha mẹ gần vũi với con trẻ hơn khi vui chơi ngoài trời

Nếu một lần đến đây, bạn không khỏi ngạc nhiên khi nơi đây nhiều trẻ con đến vậy. Những con đường rợp bóng cây ven hồ nước, bãi cỏ xanh, khu vui chơi trẻ em đâu đâu cũng ngập tràn tiếng cười con trẻ. Không dán mắt vào màn hình điện thoại hay tivi, trẻ con ở Ecopark lại thích ra ngoài hòa mình cũng thiên nhiên tươi đẹp. Tuổi thơ của các em được thiên nhiên xanh bao bọc, nuôi dưỡng.

1146-3
Trẻ mải mê ngắm nhìn thiên nga bơi lội trong KĐT Ecopark

Công viên hồ Thiên nga là một trong những địa điểm được nhiều bạn nhỏ yêu thích nhất tại Ecopark. Với diện tích hơn 50ha, các bé có thể đạp xe, thả diều, chạy nhảy, tản bộ hay ngắm nhìn thiên nhiên xanh mát xung quanh… Cả gia đình còn có thể chèo thuyền kayak trên hồ, ngắm nhìn những chú thiên nga tự do bôi lội. Ký ức của con sẽ tràn ngập niềm vui và ký ức đẹp bên gia đình.

1208-4
Trò chơi sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên

Trẻ em đến công viên còn có thể chơi các trò chơi vận động tại 3 khu vui chơi bằng gỗ theo phong cách Nhật Bản như cầu trượt, xích đu, nhảy lưới, trượt dây… để trẻ em tự do khám phá, vận động.

1236-55
Trẻ thích thú ngắm động vật tự nhiên đi lại trong KĐT

Ngay trong khu đô thị, các em còn thoải mái có thể chơi cùng các loại động vật như thiên nga, cá, công, chim, gà, ngỗng… Các con vật được ban quản lý thuần hóa, chăm sóc nên dạn người, sẵn sàng đón thức ăn từ cư dân.

1256-6
Trẻ khám phá thế giới của những chú ve sầu

Mùa hè đến cũng là dịp các em nhỏ cùng nhau khám phá thiên nhiên trong công viên Mùa Hạ Ecopark rộng 2.5ha với bãi cỏ rộng lớn và cây xanh thoáng mát, hồ nước bao quanh bởi rặng tre cao vút, khu vui chơi cát, khu vui chơi trẻ em. Nơi đây thích hợp tổ chức các hoạt động team building, vui chơi tập thể hoặc cắm trại, tiệc BBQ.

1316-7
Phong cảnh KĐT Ecopark là đề tài vô tận cho trẻ thích vẽ tranh

Các công viên nổi bật nhất là rừng hoa đầy sắc màu. Ở đây có vườn đào, đầm sen, ao cá - giúp các em nhỏ khám phá thiên nhiên tươi đẹp thông qua hoạt động vẽ tranh.

1336-8
Khám phá thế giới kì diệu lấp lánh

Xây dựng không gian sống gần gũi với thiên nhiên là định hướng mà Ecopark luôn chú trọng ngay từ những ngày đầu phát triển. Chủ đầu tư dự án cho rằng, thiên nhiên sẽ giúp trẻ em phát triển khỏe mạnh các sức khỏe lẫn tinh thần. Không gian, cộng đồng Ecopark chính là một “trường học lớn”, dạy mọi người về tình yêu thiên nhiên, về văn hóa cộng đồng. Bên cạnh đó, Ecopark còn đầu tư hệ thống giáo dục đồng bộ theo chuẩn quốc tế từ mầm non tới đại học.

1355-9
Trẻ sống gần với thiên nhiên, vui đùa giữa thiên nhiên

Không gian sống xanh cũng là điều thu hút cư dân về Ecopark sinh sống. Chị Thu Phương, cư dân West Bay quyết định chuyển về đây vì yêu thích không gian xanh, có nhiều nơi cho các con thoải mái chạy nhảy, vui đùa.

1418-10
Chú thỏ con trở thành bạn của những em bé trong KĐT

Còn với chị Nguyễn Thu Thủy, cư dân Vườn Mai, việc chuyển về Ecopark khiến các con chị mạnh dạn, vui vẻ hơn. “Khi ở trong trung tâm thành phố, các con sử dụng nhiều thiết bị điện tử, ít có cơ hội khám phá thiên nhiên. Từ ngày về đây, các con tôi gần như quên luôn ti vi, điện thoại, chỉ muốn ra ngoài ngắm thiên nga, đùa nghịch với thỏ…”, chị Thủy cho hay.

1439-11
“Em bé trên cỏ xanh” là cảnh lúc nào cũng có thể thấy trong KĐT Ecopark

Nhìn các cháu vui đùa trên bãi cỏ xanh mát, bà Bùi Ngọc Mai như tìm lại ký ức tuổi thơ với những lần thả diều, đào giun, bắt dế khi con nhỏ - những trải nghiệm mà trẻ con thành phố khó có được. “Tôi rất vui vì các cháu có tuổi thơ tươi đẹp như những thế hệ trước từng trải qua khi sinh sống tại Ecopark. Thiên nhiên nơi đây sẽ nuôi dưỡng chúng, giúp chúng vui vẻ, hoạt bát hơn”, bà Mai nói.