Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung (sinh năm 1989, ngụ Quận 4) để điều tra về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Trước đó, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện tài khoản Facebook "Kim Zunf", có tên thật là Lê Thị Kim Dung (sinh năm 1989, ngụ Quận 4), đăng tin cung cấp "dịch vụ tiêm vaccine COVID-19" trên địa bàn.

Mới đây, khi đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vaccine tại Trường Mầm non 10 (Phường 10, Quận 11), Dung đã bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt quả tang.

TP HCM: Triệt phá đường dây môi giới tiêm vaccine COVID-19
TP HCM: Triệt phá đường dây môi giới tiêm vaccine COVID-19 "dịch vụ"

Tại Cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine phòng COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi liều vaccine. Khi khách có nhu cầu liên hệ, Dung lập danh sách, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản rồi sắp xếp họ đến điểm tiêm.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh xác định, Lê Thị Kim Dung đã tổ chức tiêm vaccine COVID-19 "dịch vụ" cho 21 trường hợp và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng. Đáng chú ý, những người này không thuộc đối tượng ưu tiên tiên vắc xin theo quy định, báo Vietnamnet đưa tin.

Hiện Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra vụ án vì có liên quan đến những đối tượng khác.