Đó cũng là chia sẻ của một lãnh đạo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM khi trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, mọi người đang cực kỳ bận rộn để khắc phục hậu quả thì việc cố tình để đùa giỡn pháp luật là rất vô ý thức. Chưa rõ quá trình xử lý hồ sơ thành lập "Công ty TNHH Một Mình Tao" thế nào, nhưng riêng việc cá nhân này gửi hồ sơ lên Sở đã khiến dư luận cảm thấy khá bất ngờ và xôn xao những ngày qua.

Được biết, cụm từ "một mình tao" bắt nguồn từ livestream của bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 25/5. Cư dân mạng vẫn hay dùng câu nói này của bà Phương Hằng để bình luận vui, nhưng thành lập công ty với tên như vậy quả là "chơi trội".

TP HCM: Một doanh nghiệp
Chưa rõ quá trình xử lý hồ sơ thành lập "Công ty TNHH Một Mình Tao" thế nào, nhưng riêng việc cá nhân này gửi hồ sơ lên Sở đã khiến dân tình bàn tán không ngớt.

Trước đó, dư luận còn chưa hết xôn xao với việc một doanh nhân 8x thành lập doanh nghiệp với số vốn điều lệ đăng ký đến 500.000 tỷ đồng. Đây là mức vốn điều lệ được cho là gấp đôi tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Công ty này có tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group). Địa chỉ trụ sở chính đặt tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác chủ yếu liên quan đến in ấn, sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính, đồ điện gia dụng, tư vấn máy vi tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu...

Công ty này có 3 cổ đông sáng lập, trong đó, riêng ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (1986) - Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật góp 499.998 tỷ đồng và 2 cá nhân khác mỗi người góp 1 tỷ đồng là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện. Con số này được cho là lớn gấp hơn 2 lần khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán.