Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được kết quả của Viện Dinh dưỡng về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm này có chứa chất cấm Sildenafil. Sản phẩm được quảng cáo có công dụng “tăng cường sinh lực nam giới” bị cảnh báo chứa chất cấm có hại cho sức khỏe.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break chứa chất cấm Sildenafil.

Chất cấm Sildenafil là một thuốc ức chế chọn lọc phosphodiesterase typ 5 (PDE-5). Đây là tân dược dùng để điều trị loạn chức năng cương dương vật và tăng huyết áp động mạch phổi. Thuốc được chỉ định điều trị các trường hợp rối loạn cương dương, nhưng cũng là chất có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm với sức khỏe, nhất là tim, gan, thậm chí có thể gây đột quỵ.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUMANBREAK sản xuất tại Chi nhánh Công ty TNHH Dược - Mỹ phẩm Đắk Tín (số 8 đường số 100, phường Tân Phú, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh). Đoàn kiểm tra của Cục ATTP lấy mẫu tại Công ty CP xuất nhập khẩu và thương mại Phúc Đầy (tầng 6, tòa nhà 17-19 ngõ 59 Phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội), số lô: 012022; NSX: 22/08/2022; HSD: 21/08/2025.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUMANBREAK có chứa chất cấm Sildenafil. Ảnh: VFA
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUMANBREAK có chứa chất cấm Sildenafil. Ảnh: VFA

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định thu hồi sản phẩm vi phạm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm. Trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Cục An toàn thực phẩm cũng đã cảnh báo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ hoàn dương plus và Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý chứa chất cấm.

Theo đó sản phẩm Bổ hoàn dương plus có chứa chất Sildenafil 32,4 mg/g. Ngoài ra, sản phẩm Stony bổ thận tráng dương (số công bố 10541/2021/ĐKSP) cũng có chất Sildenafil 27,3 mg/g.