Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m hoạt động mạnh dần, từ ngày 9/8 đến ngày 11/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Thời tiết miền Bắc không còn nắng nóng, đêm có mưa rào và dông. Miền Nam nắng nóng tiếp tục kéo dài. Ảnh: Int
Thời tiết miền Bắc không còn nắng nóng, đêm có mưa rào và dông. Miền Nam nắng nóng tiếp tục kéo dài. Ảnh: Int

Tại khu vực thủ đô Hà Nội, ngày không còn nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết ngày 9/8 tại các tỉnh miền Trung ngày vẫn tiếp tục nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-31 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 35-39 độ, có nơi trên 39 độ. Dự báo nắng nóng Trung Bộ còn tiếp tục nhiều ngày tới

Thời tiết ngày 9/8 tại các tỉnh Nam bộ trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.