Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 11/8 đến sáng ngày 12/8, ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Tại Hà Nội, ngày 11/8 tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ, nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thời tiết ngày 11/8: Miền Bắc tiếp tục có mưa, miền Trung nắng nóng đến hết tuần. Ảnh: Int
Thời tiết ngày 11/8 miền Bắc tiếp tục có mưa, miền Trung nắng nóng đến hết tuần. Ảnh: Int

Khu vực Trung Bộ, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 11/8 các tỉnh miền Trung vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ, nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ.

Thời tiết 11/8 các tỉnh Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, có mây. Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Lưu ý: Khu vực miền Trung tiếp tục nắng nóng nhiều ngày tới, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, có khả năng kéo dài tới cuối tuần ngày 14/8. Từ ngày 15/8 nắng nóng có khả năng giảm dần.