Hôm qua (28/9), sau một phiên giảm mạnh, thị trường đã hồi phục trở lại. VN-Index kết thúc tại 1.339,31 điểm, tăng 14,32 điểm (+1,08%) nhận ảnh hưởng tích cực từ các mã như GAS (5,7%), BVH (3,9%), HPG (3,5%), PNJ (2,2%), PLX (2,0%)... Đồng thời, HNX cũng tăng 3,02 điểm lên 356,03 điểm (+0,84%).

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng, với phiên giảm mạnh trước đó, xu hướng ngắn hạn của chỉ số nhìn chung vẫn chưa rõ ràng. VN-Index có hỗ trợ mới tại 1.300 điểm và kháng cự tại 1.360 điểm. Theo đó, nhà đầu tư có thể giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng với tiền trong bối cảnh hiện nay.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định, VN-Index giao dịch giằng co trong phiên sáng nhưng đã nhanh chóng tăng điểm trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có đến 15/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm tiện ích, bảo hiểm và dầu khí.

Thị trường chứng khoán hôm nay 29/9: Tiếp nối đà tăng, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trở lại “cuộc đua”?
Thị trường chứng khoán hôm nay 29/9: Tiếp nối đà tăng, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trở lại “cuộc đua”?

Thanh khoản thị trường suy giảm và độ rộng thị trường chuyển sang mức tích cực đang cho thấy tâm lý giao dịch bình ổn trở lại sau áp lực chốt lãi của phiên trước. Trong khi đó, việc khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn HoSE đã giúp thị trường củng cố đà tăng điểm. Với việc hồi phục khi chạm vùng hỗ trợ 1.320 - 1.330 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ nhanh chóng quay trở lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Theo Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), với việc cho phản ứng sớm tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.30x, chỉ số đang có nhiều cơ hội tiếp nối đà tăng điểm. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu VN-Index vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1.360 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, ngoài phần vị thế nắm giữ trung hạn, chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) lại cho rằng, thị trường hồi phục trong tâm lý nghi ngờ của nhà đầu tư khi thanh khoản xuống thấp, đáng chú ý là sự quay trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền vẫn chưa quay lại nhóm VN30 ngoại trừ các cổ phiếu như HPG, GAS,… Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã nhanh chóng lấy lại ngưỡng kỹ thuật MA50 tuy vậy vẫn cần xác nhận từ thanh khoản trong các phiên sắp tới. Dòng tiền khả năng vẫn chưa tăng và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có triển vọng sôi động trở lại trong các phiên sắp tới, chỉ số VN-Index về cơ bản vẫn dao động trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 9 tới nay.