Nổ cam kết 3 không

Thời gian gần đây, trong lĩnh vực làm đẹp, nhiều người truyền tai nhau phương pháp làm đẹp nâng ngực không phẫu thuật. Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, hàng loạt thẩm mỹ viện đang quảng cáo rầm rộ cho dịch vụ này với cam kết: Không phẫu thuật, không tiêm, không đâu và không nghỉ dưỡng.

Thẩm Mỹ Viện Wonjin, Johnson Clinic... quảng cáo rầm rộ phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật
Thẩm Mỹ Viện Wonjin, Johnson Clinic... quảng cáo rầm rộ phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật.

Cụ thể, trên trang fanpage "Johnson Clinic - Viện Thẩm Mỹ Công Nghệ Cao Hoa Kỳ" có địa chỉ tại 76 Ngô Thì Nhậm, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đang quảng cáo về dịch vụ nâng ngực sử dụng công nghệ ULTRA VMAX. Theo thẩm mỹ viện này đây là công nghệ chuyên sâu cân chỉnh vòng một tròn đầy săn chắc, căng tràn quyến rũ, cải thiện tình trạng ngực teo lép, chảy xệ, mất cân đối mà hoàn toàn không phẫu thuật.

Đặc biệt, tư vấn viên của thẩm mỹ viện này khẳng định: "Đây là công nghệ ứng dụng hoàn toàn năng lượng kép của sóng cao tần tác động trúng đích vào các bó cơ vòng 1, có hiệu quả ngay sau khi làm".

Thẩm Mỹ Viện Wonjin, Johnson Clinic... quảng cáo rầm rộ phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật
Những lời quảng cáo có cánh về dịch vụ nâng vòng 1 không cần phẫu thuật của Thẩm mỹ viện Johnson Clinic. Ảnh chụp màn hình

Thẩm mỹ viện này còn "nổ" rằng họ có: Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có nhiều năm tu nghiệp tại Mỹ; Phòng khám được kiểm nghiệm quốc tế; Công nghệ hiện đại đạt chuẩn Hoa Kỳ. Đặc biệt, Thẩm mỹ viện này còn mạnh dạn khẳng định, ULTRA VMAX là phương pháp thẩm mỹ an toàn cho sức khỏe và bảo hành bằng văn bản cam kết.

Tương tự, trên fanepage của "Viện thẩm mỹ quốc tế MAYO" cũng đang quảng cáo rầm rộ về một dịch vụ nâng ngực không cần phẫu thuật với cái tên mỹ miều là công nghệ MRIVENUS. Thẩm mỹ viện này khẳng định: "MRIVENUS là công nghệ cân chỉnh vòng 1 không phẫu thuật tối tân nhất hiện nay, được chuyển giao trực tiếp từ Hoa Kỳ và ứng dụng độc quyền tại Thẩm mỹ MAYO".

Thẩm Mỹ Viện Wonjin, Johnson Clinic... quảng cáo rầm rộ phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật
Công nghệ MRIVENUS được Thẩm mỹ MAYO khẳng định là công nghệ cân chỉnh vòng 1 không phẫu thuật tối tân nhất hiện nay.

Cụ thể, trong video quảng cáo của Thẩm mỹ MAYO khẳng định: Công nghệ này sử dụng cỗ máy Smart MRI với trí tuệ thông minh AI nhằm quét sâu và chụp cắt lớp chuẩn xác tình trạng mô cơ và mô mỡ vòng 1. Sau đó dữ liệu được phân tích và tự động tạo ra một ma trận lưới xung điện từ trường đi chính xác và ăn khớp vào các túi mỡ và sợi cơ. Nâng lượng này thì sẽ tác động trực tiếp vào các tế bào thần kinh vận động để có thể tạo ra điện thế hoạt động, thúc đẩy quá trình phát triển kích thước các khối cơ và túi mỡ gấp 2.000 lần so với các phương pháp vật lý thông thường khác như tập luyện và massage. Và quá trình phát triển này sẽ kéo dài liên tục trong vòng 2 tuần. Khi mà các túi mỡ và khối cơ được tăng size tối đa như vậy thì chắc chắn vòng 1 của các bạn sẽ được tăng lên. Do các bó cơ và túi mỡ tự thân lớn lên nên kết quả sẽ duy trì rất ổn định và lâu dài.

Cũng như thẩm mỹ viện Johnson Clinic, Thẩm mỹ viện MAYO cũng khẳng định phương pháp nâng ngực này hoàn toàn "Không phẫu thuật - Không đau nhức - Không nghỉ dưỡng". Thẩm mỹ này còn cam kết, kết quả nâng ngực sẽ duy trì đến 10 năm, bảo hành kết quả bằng văn bản và hiệu quả ngay sau khi thực hiện.

Thẩm mỹ MAYO có địa chỉ tại Thẩm mỹ MAYO có địa chỉ tại 34 - 36 Hàn Thuyên, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; 452a Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP HCM và 727 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Còn tại fanepage của "Thẩm mỹ viện Wonjin - Làm đẹp chuẩn Hàn Quốc" thì loại hình dịch vụ này lại có tên gọi là phương pháp "Siêu công nghệ tái cấu trúc vòng 1 HIPO LIPID kết hợp Trí tuệ nhân tạo AI". Thẩm mỹ viện Wonjin cũng cho biết công nghệ này sẽ phân tích tỉ lệ và cấu trúc vòng 1, đưa ra chỉ số chính xác và tạo dáng ngực phù hợp.

Thẩm
Thẩm mỹ viện Wonjin quảng cáo về siêu công nghệ tái cấu trúc vòng 1 HIPO LIPID kết hợp Trí tuệ nhân tạo AI. Ảnh chụp màn hình

"Vòng 1 to tròn, săn chắc, quyến rũ có khe ngay sau khi làm; Khắc phục ngực lép, chảy xệ, xoá bỏ sa trễ, lõm hóp, mất cân đối; Xoá thâm sạm giúp vùng da sáng mịn, hồng hào, săn chắc; Tạo khe núi đôi hình chữ V cực quyến rũ", là những lời khẳng định của Thẩm mỹ viện Wonjin về phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật HIPO LIPID.

Thẩm mỹ viện Wonjin này hiện có địa chỉ tại: Số 93 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; Số 218 đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng và số 30 Nguyễn Văn Cừ, phường Trường Thi, TP Vinh.

Bác sĩ đưa ra khuyến cáo về chiêu trò quảng cáo 'nâng ngực không cần phẫu thuật'

Mới đây, Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Vi phẫu, Bệnh viện TWQĐ 108 đã liên tục tiếp nhận các trường hợp nữ bệnh nhân "nâng ngực đệm mô lipid", "nâng ngực bằng sóng xung kích" tới khám trong tình trạng ngực đau và có hai khối cứng tại ngực. Theo lời kể của bệnh nhân, bệnh nhân xem quảng cáo trên mạng xã hội có thông tin "nâng cấp vòng 1" không cần phẫu thuật, vì tâm lý sợ đụng dao kéo nên bệnh nhân đã tin và làm theo.

Đó là, trường hợp bệnh nhân T.H.T (30 tuổi, Thanh Hoá) do tự ti với vòng một quá nhỏ nên muốn cái thiện kích cỡ “vòng 1”. Sau một thời gian tìm hiểu, chị T biết tới phương pháp “nâng ngực đệm mô lipid” không cần phẫu thuật, không đau đớn, ngực đẹp nhanh và chi phí rất phải chăng chỉ 10 triệu đồng. Sau 14 ngày, thực hiện phương pháp “nâng ngực đệm mô lipid”, chị T thấy ngực có hai khối cứng bất thường. Sau đó, chị đã tới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám.

Cảnh báo của bác sĩ
Cảnh báo của TS.BS Phạm Ngọc Minh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Vi phẫu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về dịch vụ nâng ngực không cần phẫu thuật.

Một trường hợp khác, chị B.T.H (26 tuổi, Hà Nội) đến một spa với mong muốn cải thiện “vòng 1” sau khi đọc được thông tin quảng cáo nâng ngực mà không cần phẫu thuật của cơ sở này. Khi đến, chị được tư vấn nâng ngực bằng sóng xung kích, kích thích nâng ngực với tổng chi phí 150 triệu đồng. Vài ngày sau, chị thấy đau nhức và đi kiểm tra tại phòng khám. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy xuất hiện các ổ dịch phía sau, bên trong và xung quanh nhu mô tuyến vú hai bên. Quá lo lắng, chị đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám.

TS.BS Phạm Ngọc Minh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Vi phẫu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, kết thăm khám lâm sàng và siêu âm cho thấy, ngực bệnh nhân T.H.T có nhiều khối hỗn hợp âm bất thường trong tổ chức mô tuyến vú. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm cấp tổ chức phần mềm vú lan tỏa.

Hiện tại, bệnh nhân chưa có dấu hiệu dịch áp xe nên được chỉ định uống thuốc kháng viêm kèm theo các liệu pháp lý tiêu viêm. Trong trường hợp xấu, khối cứng tại ngực bệnh nhân có thể bị áp xe, khi đó sẽ phải mổ rạch tháo mủ để lại nhiều sẹo mổ trên bầu ngực. Hoặc có thể xảy ra tình trạng viêm mạn tính, các khối cứng lổn nhổn trong ngực sẽ xơ trong tổ chức vú kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng sinh hoạt và tâm lý lâu dài.

“Chị em cần lưu ý khi tiêm, bơm chất lỏng vào người cần phải được thực hiện bởi người có chuyên môn. Vì người không có chuyên môn khi tiêm sẽ không nắm rõ nguyên tắc vô trùng, kỹ thuật tiêm cũng như những chất được phép hay không được phép đưa vào cơ thể sẽ rất nguy hiểm”, Tiến sĩ Phạm Ngọc Minh lưu ý.

Thẩm Mỹ Viện Wonjin, Johnson Clinic... quảng cáo rầm rộ phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật
Khuyến cáo của FDA về việc sử dụng filler để nâng ngực, mông...

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, ngay cả với các chất được cấp phép sử dụng như filler cũng được khuyến cáo không nên tiêm vào ngực. FDA khuyến cáo không tiêm filler vào ngực, mông hoặc khoảng trống giữa các cơ để tạo đường nét hoặc cải thiện cơ thể trên quy mô lớn. Bởi điều này dễ dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng, bao gồm tình trạng đau kéo dài, để lại sẹo, nhiễm trùng, biến dạng vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

TS.BS Phạm Ngọc Minh khuyến cáo, chị em làm đẹp để bản thân thấy tự tin hơn là nhu cầu rất chính đáng. Chị em khi quyết định muốn cải thiện "vòng 1" mình cần phải trang bị hiểu biết cơ bản về các phương pháp nâng "vòng 1" phổ biến như: độn túi hoặc cấy mỡ tự thân. Nếu chọn nâng ngực bằng chất liệu túi độn thì phải được công nhận bởi Bộ Y tế, hoặc chứng nhận FDA. Trường hợp nâng ngực bằng mỡ tự thân thì cần được tư vấn và tiến hành bởi các bác sĩ và bệnh viện uy tín.

"Hiện tại chưa có bằng chứng y văn nào trên thế giới về nâng ngực bằng huyết tương PRP hoặc bằng mỡ lấy từ máu. Tuyệt đối tránh ham rẻ mà nghe quảng cáo đưa các chất lạ vào cơ thể dẫn đến không tương thích thải loại, nhiễm trùng", TS.BS Phạm Ngọc Minh, nói thêm.