Cụ thể, sáng 13/5, Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng, chống Covid-19.

"Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc. Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Tổng Công ty" - ông Phạm Tiến Đức, Tổng Giám đốc Handico cho biết.

Theo đó, việc xử lý trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Thanh sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bí thư, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay ông Thanh đang là F0, bệnh nhân mắc COVID-19 nên quá trình kiểm điểm, xử lý trách nhiệm sẽ thực hiện tiếp tới đây. Ngoài ông Thanh đã là bệnh nhân F0, ban lãnh đạo của công ty này có 7 người thì 6 người còn lại đều là F1, phải cách ly tập trung.

Tạm đình chỉ chức vụ với giám đốc Hacinco do vi phạm về phòng, chống Covid-19
Tạm đình chỉ chức vụ với giám đốc Hacinco do vi phạm về phòng, chống Covid-19

Trong sáng cùng ngày (13/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng đã có thêm thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện liên quan đến ca mắc Covid-19 ở quận Thanh Xuân nói trên,

Trước đó, liên quan đến trường hợp bệnh nhân có lịch sử dịch tễ Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế, Chủ tịch UBND Hà Nội đã giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội. Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tối 12/5, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn "thượng khẩn" gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, báo cáo kết quả về UBND TP (qua Sở Nội vụ) trước 10h00, ngày 13/5/2021.