Liên quan đến vụ tài xế đỗ xe Lexus sai còn thách thức lực lượng chức năng, sáng 08/5, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã gửi giấy mời anh Phan Khắc C. (36 tuổi, trú Huyện Gia Lâm, Hà Nội) lên làm việc, để làm rõ những vấn đề liên quan đến giấy ra vào Bộ Công an dán trên kính của chiếc xe Lexus.

Theo vị đại diện, lực lượng chức năng xác định chiếc Lexus không phải của người có tên Nguyễn Trần C. cán bộ C03, Bộ Công an in trên tấm “lệnh bài” mà là của anh Phan Khắc C. đứng tên, mua trả góp qua ngân hàng.

“Trao đổi qua điện thoại, anh Phan Khắc C. cho biết, do thấy mình vi phạm nên đã xé, đốt giấy ra vào Bộ Công an rồi”, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho hay.

Tài xế Lexus từng mạnh miệng
Giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) được dán trên kính xe vi phạm.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 06/5, tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thì phát hiện chiếc ôtô Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97 dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, trước cổng Bệnh viện C (Bệnh viện Phụ sản Trung ương). Đặc biệt, trên xe có dán giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) năm 2020.

Khi được mời ra làm việc, tài xế Phan K.C. thách thức lực lượng chức năng: "Có biết biển số xe của ai không?". Rồi khóa cửa xe, bỏ vào phía bên trong Bệnh viện C.

Đáng nói hơn, quá trình làm việc với tổ công tác, tài xế C. vẫn tiếp tục thách thức, nói "sẽ cho người theo tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới..."

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đưa ôtô Lexus về bãi tạm giữ.

Tài xế Lexus từng mạnh miệng
Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với hành vi đỗ xe sai quy định của tài xế xe Lexus.

Qua công tác xác minh, lực lượng chức năng xác định anh C. cũng chính là chủ nhân chiếc xe Lexus BKS 30G-223.97. Người này không phải là công an mà là chủ một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Hưng Yên.

Sau hơn một tiếng đồng hồ bỏ đi, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu đến, anh C. mới ra làm việc. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với anh C. về hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm đỗ.

Thời điểm bị kiểm tra, anh C. có gọi điện cho người bạn này nói: “Bạn ơi, tớ xin lỗi bạn, tớ chơi đội công an này tới cùng”, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho hay.