Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khẳng định tài xế xe Lexus không phải công an và giấy ra vào trụ sở Bộ Công an trên xe là do tài xế mượn của người khác. Đồng thời, cơ quan chức năng đã gửi giấy mời những người liên quan để làm rõ vì sao xe này gắn giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an).

Sự thật bất ngờ về tài xế xe Lexus có giấy ra vào Bộ Công an
Chiếc xe đỗ sai quy định và giấy ra vào trụ sở Bộ Công an.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 06/5, tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thì phát hiện chiếc ôtô Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97 dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, trước cổng Bệnh viện C (Bệnh viện Phụ sản Trung ương). Đặc biệt, trên xe có dán giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) năm 2020.

Khi được mời ra làm việc, tài xế Phan K.C. thách thức lực lượng chức năng: "Có biết biển số xe của ai không?". Rồi khóa cửa xe, bỏ vào phía bên trong Bệnh viện C.

Sự thật bất ngờ về tài xế xe Lexus có giấy ra vào Bộ Công an
Tài xế có lời lẽ thách thức đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Đáng nói hơn, quá trình làm việc với tổ công tác, tài xế C. vẫn tiếp tục thách thức, nói "sẽ cho người theo tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới..."

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đưa ôtô Lexus về bãi tạm giữ.

Qua công tác xác minh, lực lượng chức năng xác định anh C. cũng chính là chủ nhân chiếc xe Lexus BKS 30G-223.97. Người này không phải là công an mà là chủ một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Hưng Yên.