UBND 10 quận, huyện được yêu cầu cung cấp tài liệu bao gồm: Sóc Sơn, Đông Anh, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa và Hoàng Mai.

Trong văn bản đóng dấu "KHẨN", Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương cung cấp biên bản kiểm tra, giám sát các khu cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn.

Sở Y tế cũng đề nghị cung cấp danh sách, địa chỉ đăng ký sau khi kết thúc cách ly của các cá nhân là người Việt Nam về nước đã cách ly tại các khách sạn nêu trên; thời hạn cung cấp tài liệu được đề nghị thực hiện trước ngày 27/10. Như vậy, các địa phương có một ngày để thống kê, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan gửi Sở Y tế.

Trước đó, liên quan đến vụ án "các chuyến bay giải cứu", Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin liên quan để phục vụ điều tra.

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị UBND TP Hà Nội rà soát, kiểm tra và cung cấp tài liệu liên quan đến 3 nhóm nội dung.

Đối với việc lựa chọn khách sạn, resort là địa điểm cách ly, yêu cầu Hà Nội thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ của các khách sạn, resort đã nộp để xin là địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên các chuyến bay tự trả phí cách ly, bao gồm cả những khách sạn không được lựa chọn.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu 10 quận, huyện cung cấp tài liệu về 'chuyến bay giải cứu' trong vòng 24 giờ
10 quận huyện có chưa đầy 24 giờ để chuẩn bị tài liệu liên quan các "chuyến bay giải cứu". Ảnh: HRT

Những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort (bao gồm đơn vị đầu mối tiếp nhận hồ sơ, đơn vị phối hợp…) xin là địa điểm cách ly cần cung cấp tài liệu thể hiện quá trình giải quyết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn điểm cách ly và danh sách cá nhân tham gia quá trình xét duyệt hồ sơ của khách sạn, resort (cán bộ đề xuất, ký trình, ký ban hành).

Đối với việc xin chủ trương cách ly, yêu cầu thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp đơn đăng ký xin chủ trương cách ly để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương trên chuyến bay trả phí. Trong đó, nêu rõ những doanh nghiệp nào được cấp và không được cấp chủ trương cách ly; lý do không cấp chủ trương cách ly; những doanh nghiệp được cấp chủ trương cách ly nhưng không tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước.

Yêu cầu thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp xin chủ trương cách ly để đưa chuyên gia, công nhân từ công ty nước ngoài về cách ly tại địa phương; cung cấp địa chỉ các cá nhân đăng ký sau khi kết thúc thời gian cách ly; những đơn vị được giao phối hợp tham mưu, đề xuất cho UBND thành phố ra quyết định chấp thuận chủ trương cách ly; danh sách cá nhân tham gia giải quyết từng hồ sơ của doanh nghiệp…

Đối với việc tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly, yêu cầu cung cấp hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi được cấp phép thực hiện chuyến bay; thông tin về việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn, những đơn vị tham gia; danh sách đoàn giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly và kết quả kèm theo; việc yêu cầu, giám sát cơ sở lưu trú công khai giá dịch vụ, cung cấp cam kết, công khai bảng giá dịch vụ; sao lưu, cung cấp báo cáo định kỳ hằng tháng và đột xuất về công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh mà các tỉnh, thành phố báo cáo Thủ tướng.

Ngay sau khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu cung cấp thông tin, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Du lịch và đơn vị liên quan triển khai; thống nhất, tham mưu dự thảo văn bản của UBND TP và toàn bộ hồ sơ, tài liệu, báo cáo thành phố.

Được biết, liên quan đến vụ án này, hồi đầu tháng 4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin liên quan.