Cụ thể, theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngày 26/1 (mùng 5 Tết), sản lượng chuyến bay và hành khách qua Nội Bài ghi nhận tiếp tục tăng so với những ngày trước đó.

Theo lịch bay trong ngày, ước tính có khoảng 536 lượt chuyến bay (156 chuyến bay quốc tế và 380 chuyến bay quốc nội) cất cánh tại sân bay Nội Bài. Sản lượng hành khách ước tính khoảng 85.000 lượt hành khách, trong đó khách quốc nội đạt 63.000 lượt khách nội địa; khách quốc tế đạt 22.000 lượt khách.

Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chủ động sẵn sàng các phương án để đáp ứng phục vụ an toàn, chu đáo như cầu đi lại của người dân.

Để thuận tiện cho các thủ tục hàng không, phía Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị hành khách kiểm tra kỹ giấy tờ tuỳ thân, các quy định của hãng vận chuyển, tuân thủ hướng dẫn của các lực lượng chức năng khi đến cảng và đọc kỹ các khuyến cáo đi lại mùa cao điểm.

Hành khách làm thủ tục kiểm tra giấy tờ tùy thân trước khi vào khu vực an ninh soi chiếu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hành khách làm thủ tục kiểm tra giấy tờ tùy thân trước khi vào khu vực an ninh soi chiếu. Ảnh: CTV/Vietnam+

Cùng với đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đón hơn 125.000 lượt khách với hơn 700 chuyến bay vào ngày mùng 3 Tết (24/3). Đây là lượng khách cao kỷ lục so với cùng kỳ 3 năm trở lại tại Tân Sơn Nhất.

Trong số đó, tổng lượng khách quốc tế khoảng 31.000 lượt, khách trong nước hơn 97.000 lượt.

Trước đó, trong mùng 1 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 98.000 lượt khách với hơn 700 chuyến bay. Trong đó có hơn 62.000 khách đi và hơn 35.000 khách đến. Riêng tổng lượng khách qua ga quốc tế đạt gần 31.000 lượt.

Mùng 2 có gần 120.000 lượt hành khách đi và đến. Tổng 3 ngày đầu năm, Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 343.000 lượt hành khách.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết lượng khách trở lại TP.HCM từ sau đợt cao điểm trước Tết đã tăng mạnh từ mùng 2. Dự báo vào cao điểm sau Tết, từ 29/1 (mùng 8), lượng khách tiếp tục tăng lên đến hơn 144.000 lượt.

"Số lượng khách trong dịp Tết Quý Mão 2023 dự báo vượt gấp đôi dịp Tết Nhâm Dần 2022", đại diện Cảng vụ nói.

Theo vị này, công tác phục vụ cao điểm trước Tết tại Tân Sơn Nhất được duy trì tốt do năm nay sân bay áp dụng giải pháp nâng cao năng lực khai thác, tăng tần suất bay đêm, phối hợp tốt với các sân bay quốc tế lớn khác như Nội Bài, Đà Nẵng.

Vị này cũng cho biết khác với mọi năm, các đơn vị đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc triển khai trực tại trung tâm kiểm soát khai thác sân bay nên xử lý rất nhanh những bất cập trong khâu phục vụ đón khách, làm thủ tục, soi chiếu an ninh, băng chuyền hành lý.

Bên cạnh đó, Tân Sơn Nhất cũng lần đầu triển khai hệ thống tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng thông qua tia.vietnamairport.vn giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin chuyến bay khi làm thủ tục.

Để chuẩn bị cho đợt cao điểm tới, sân bay cũng phối hợp với các hãng taxi để tăng số lượng xe và có phương án điều phối nhằm giải tỏa khách.