Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch cho biết, lượng khách tại các bãi tắm trong hôm nay tăng 2,5 lần so với ngày 1/9. Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 4 ngày nên con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng thêm.

Ngoài tắm biển, nhiều du khách còn lựa chọn thành phố biển là địa điểm để chèo SUP, nghe nhạc acoustic và "săn" hoàng hôn ở những quán cà phê ven biển trong dịp lễ.

Đại diện đơn vị SUP Vũng Tàu chia sẻ với Zing: "So với các ngày cuối tuần, khách đặt SUP bên tôi ngày 2/9 tương đối nhiều. Ngoài các khách book lịch trước, chúng tôi còn nhận những đoàn khách vãng lai, thuê trực tiếp tại bãi tắm".

Người này cũng cho biết thêm chủ yếu khách sẽ đi vào buổi chiều, khoảng 16-18h. Đây là khung giờ khá lý tưởng để vừa chèo SUP, vừa có thể ngắm hoàng hôn.

Theo ông, Nguyễn Khắc Tộ, mặc dù lượng khách tăng nhưng tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, chưa nhận được phản ánh từ du khách về bán không đúng giá, không niêm yết giá. Tại những khu vực bãi tắm phương tiện giao thông di chuyển dễ dàng, không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Lực lượng chức năng cũng đã xử phạt các trường hợp tụ tập ăn uống tại công viên và dưới bãi tắm. Trong ngày, lực lượng chức năng đã phối hợp tìm kiếm và đưa 5 trẻ bị lạc bàn giao cho các gia đình an toàn.

Công viên Cột cờ, Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) đông đúc khách đến tham quan, du lịch. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu
Công viên Cột cờ, Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) đông đúc khách đến tham quan, du lịch. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đánh giá của Sở Du lịch Vũng Tàu tại báo cáo tình hình du lịch tháng 8/2022, trong thời gian tới, lượng khách và doanh thu du lịch tiếp tục tăng cao.

Cụ thể, trong tháng 8 toàn tỉnh đón hơn 1 triệu lượt khách, trong đó có 379.216 lượt khách lưu trú. Tổng thu từ du lịch tháng 8 ước đạt 1.182 tỷ đồng. Lũy kế đến hết tháng 8, tổng lượt khách đến BR-VT trên 8,6 triệu lượt khách, tăng gần 177 % so với cùng kỳ; có hơn 2,5 triệu khách lưu trú, tăng gần 73% so với cùng kỳ. Tổng thu từ du lịch ước đạt 8.870 tỷ đồng, tăng 55 % so với cùng kỳ (trong đó doanh thu từ cơ sở lưu trú du lịch ước đạt 3.007 tỷ đồng, tăng 103% so với cùng kỳ).

Theo Sở Du lịch, lượng khách đến du lịch nghỉ dưỡng gia tăng đột biến giúp các chỉ tiêu phát triển của ngành đều vượt so với kế hoạch được UBND tỉnh giao. Đến hết tháng 8 lượt khách lưu trú vượt 110,28%; lượt khách quốc tế vượt 54,42%; doanh thu lưu trú vượt 40,23%, doanh thu lữ hành vượt 1,44% kế hoạch năm.

Sở Du lịch cũng nhận định nguyên nhân BR-VT hút khách là do xu hướng du lịch bù hậu dịch. Bên cạnh công tác quảng bá hình ảnh, giữ thương hiệu an toàn, thân thiện của địa phương và cộng đồng DN, cùng với nhiều sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức thành công tạo ấn tượng tốt thu hút du khách. Trong đó tiêu biểu là chương trình “Dấu ấn hè 2022” (giữa tháng 8) thu hút hơn 15.000 lượt khách tham dự.