Ngày 18/9 sẽ cưỡng chế 14 biệt thự không phép tại 'đảo ngọc'

Năm 2022, UBND TP Phú Quốc phát hiện một số đối tượng đã tự ý vào khu vực đất trên để xây dựng công trình, vật kiến trúc, có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực đất đai. UBND tỉnh Kiên Giang đã thành lập Tổ Công tác đặc biệt kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp và xây dựng trên địa bàn TP Phú Quốc. Cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng đã chỉ đạo thành lập Tổ Kiểm tra và tham mưu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn xã Dương Tơ, trong đó có khu vực trên.

Theo kế hoạch, ngày 18/9, UBND thành phố Phú Quốc sẽ tổ chức cưỡng chế phá dỡ các công trình, vật kiến trúc, di chuyển tài sản, cây trồng, vật nuôi, buộc người vi phạm trả lại đất tại khu 79 căn biệt thự trái phép.

UBND thành phố Phú Quốc sẽ tiến hành cưỡng chế đối với các cá nhân vi phạm gồm: ông Đoàn Xuân Thuận, Huỳnh Bửu Quí, Nguyễn Văn Mười, Hồ Công Duy, Trần Văn Khôi, Lại Văn Chung, Phan Văn Đồng, Phan Văn Nam, Vũ Hồng Nghiêm, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Quyền, Nguyễn Văn Lâm, Cao Thanh Huyền, Phạm Văn Phú.

Ngày 18/9 sẽ cưỡng chế 14 biệt thự không phép tại 'đảo ngọc'

Trước đó, qua kết quả kiểm tra, chính quyền địa phương phát hiện một số trường hợp chiếm đất Nhà nước quản lý, trong đó có 14 trường hợp trên. UBND xã Dương Tơ đã phối hợp các đơn vị liên quan lập hồ sơ xử lý vi phạm đối với 14 trường hợp trên.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, các cá nhân trên không cung cấp được giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp, không có nguồn gốc và quá trình sử dụng đất...

Chính quyền đã ban hành các quyết định buộc 14 trường hợp trên thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, nhưng các cá nhân cố tình né tránh, không tự nguyện chấp hành. Đến nay đã hết thời gian để các đối tượng vi phạm tự nguyện khắc phục hậu quả.