Theo đó, ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tìm được nhân viên phát tán tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh liên quan đến công tác từ thiện và gửi hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Ngân hàng đã kiểm tra, và xác minh sự việc trên và phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng. Cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng. Ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc bảo đảm tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ, lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của ngân hàng và pháp luật.

Ngân hàng MB chuyển cơ quan điều tra vụ lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh
Ngân hàng MB chuyển cơ quan điều tra vụ lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh

Hiện MB đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý. Đồng thời, nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn và bảo mật thông tin cùng dữ liệu giao dịch của khách hàng, đại diện MB cho biết ngân hàng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn.

Trước đó, những ngày qua, cộng đồng mạng đang xôn xao, thắc mắc về việc NSƯT Hoài Linh đã sử dụng ra sao đối với số tiền hơn 14 tỉ đồng mà danh hài kêu gọi được từ việc quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung sau đợt bão lũ tháng 11/2020. Vào thời điểm khép lại việc kêu gọi ủng hộ, danh hài từng thông tin cụ thể trên trang Facabook cá nhân sẽ sắp xếp đến miền Trung và khẳng định "Tất cả cần phải minh bạch dù chỉ 1.000 đồng".

Tuy nhiên, 6 tháng trôi qua, việc Nghệ sĩ Hoài Linh vẫn âm thầm giữ số tiền từ thiện, chưa thực hiện đúng như lời kêu gọi trước đó đã khiến dư luận "bùng nổ" những quan điểm trái chiều, đa số đều cho rằng khó có thể thông cảm cho hành động trên với bất cứ lý do gì.