Một nhà băng vừa bổ nhiệm đồng thời 3 Phó Tổng Giám đốc
PGbank vừa bổ nhiệm đồng thời 3 Phó Tổng Giám đốc

Theo đó, căn cứ Nghị quyết của Hội đồng Quản trị PGBank, nhà băng đã bổ nhiệm đồng thời 3 Phó Tổng giám đốc.

Cụ thể, PGBank bổ nhiệm ông Trần Văn Luân, Giám đốc chi nhánh Đông Đô; Ông Lê Văn Phú, Giám đốc Chi nhánh Hải Dương; Ông Nguyễn Trọng Chiến, Giám đốc Vùng phụ trách khu vực Miền Nam đồng loạt đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 12/3/2024, thời hạn bổ nhiệm tối đa 3 năm.

Theo thông tin trên website ngân hàng, ông Trần Văn Luân tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, chuyên ngành kế toán từ Học viện Tài chính, có thâm niên trong lĩnh vực ngân hàng với hơn 16 năm kinh nghiệm và gắn bó với PGBank từ năm 2007 đến nay.

Ông Nguyễn Trọng Chiến là cử nhân ngành Tài chính ngân hàng của Học viện Tài chính, có kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực ngân hàng. Ông đã từng làm việc tại các vị trí lãnh đạo quan trọng trong các tổ chức tài chính như: Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội…

Ông Lê Văn Phú có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Ông là cử nhân Kinh tế, chuyên ngành Tài chính Tín dụng của Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội.

Với quyết định bổ nhiệm trên, ban điều hành của PGBank gồm có 6 người, trong đó bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức vụ tổng giám đốc. Hai phó tổng giám đốc còn lại là ông Đinh Thành Nghiệp và ông Nguyễn Thành Tô.

PGBank bắt đầu kiện toàn lại bộ máy nhân sự trong ban điều hành tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường vào tháng 11/2023. Trước đó, ngân hàng này liên tục có biến động nhân sự khi cổ đông lớn Petrolimex thoái vốn.

Cũng trong tháng 11/2023, HĐQT PGBank đã công bố quyết định đổi tên thương mại của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank; mã chứng khoán: PGB) thành Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBPGBank).

Năm 2023, PGbank ghi nhận lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của PGBank giảm 22,8%, kéo theo lãi trước thuế giảm 29,7% còn 355 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự suy yếu trong những mảng kinh doanh ngoài lãi như dịch vụ, ngoại hối, chứng khoán và thu nhập khác.

Năm 2023, PG Bank đặt mục tiêu lãi trước thuế 530 tỷ đồng. Như vậy, ngân hàng này chỉ hoàn thành được 67% mục tiêu lợi nhuận của năm.

Tính đến 31/12/2023, tổng tài sản của PG Bank mở rộng 13,3% so với thời điểm đầu năm, đạt 55.495 tỷ đồng.