Macbook Air M2 - 2022 có 'đáng đồng tiền bát gạo' như lời đồn

Trước đó, ngày 15/7 tại Apple mới bán chính thức chiếc MacBook Air M2, mẫu máy này nhanh chóng được đưa về thị trường Việt Nam. Thế hệ MacBook Air 2022 có ngoại hình mới, phần cứng được nâng cấp, hứa hẹn sẽ tiếp tục kế thừa sự thành công của dòng Air M1.

MacBook Air M2 là sản phẩm đầu tiên được Apple trang bị chip xử lý M2 thế hệ mới. Trước đó, MacBook Air cũng từng là sản phẩm được Apple thử nghiệm thương mại hóa chip M1 do hãng tự sản xuất. Về chip M2, vi xử lý này bao gồm 8 nhân CPU, trong đó 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện, cùng với 10 nhân GPU đều được sản xuất trên tiến trình 5 nm. Apple cho biết hiệu suất cho ra trên M2 tốt hơn 18% về CPU và 35% về khả năng xử lý hình ảnh so với M1.

Macbook Air M2 - 2022 có 'đáng đồng tiền bát gạo' như lời đồn

Bên cạnh đó, MacBook Air M2 chạy trên nền hệ điều hành MacOS Ventura mới nhất cho khả năng tối ưu thời lượng pin tốt và máy có thể hoạt động liên tục 18 tiếng khi xem video, 15 tiếng lướt web cùng với khả năng sạc nhanh 50% pin trong khoảng 30 phút qua cổng MagSafe

MacBook Air M2 được khoác lên mình "chiếc áo" mới khi không còn kiểu thiết kế vuốt cong như trước. Thay vào đó, máy sử dụng ngôn ngữ thiết kế vuông vức với các cạnh được làm phẳng đều và có bo cong nhẹ để tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển. Về tổng quan, MacBook Air M2 trông như một phiên bản rút gọn của MacBook Pro 14 inch nhưng có nhiều tùy chọn màu sắc hơn.

Macbook Air M2 - 2022 có 'đáng đồng tiền bát gạo' như lời đồn

Điểm thay đổi đáng chú ý trên MacBook Air M2 là được bổ sung cổng sạc từ tính MagSafe bên cạnh hai cổng USB-Type C ở cạnh trái, trong khi ở phía cạnh phải vẫn chỉ có một giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Được cắt giảm so với MacBook Pro 14, MacBook Air M2 không được trang bị cổng xuất hình ảnh HDMI và đầu đọc thẻ SD.

Điểm mới nổi bật nhất trên MacBook Air M2 là được trang bị màn hình tai thỏ mới, được cho là tạo thêm nhiều không gian hiển thị hơn, nâng diện tích màn hình từ 13,3 inch lên 13,6 inch. Cụm tai thỏ trên MacBook mới là nơi đặt webcam 1.080p, mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra, màn hình trên MacBook Air M2 vẫn đạt chuẩn Liquid Retina, độ phân giải 2.560 x 1.664 pixel, có khả năng hiển thị 1 tỉ màu giúp tái tạo hình ảnh chất lượng và sắc nét.

MacBook Air M2 đã có thể đặt trước, dự kiến sẽ có hàng chính hãng tại Việt Nam từ ngày 5-12/8 với giá dự kiến từ 31,49 triệu