Ngày 03/08, trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh 4 nam thanh niên đe dọa, cướp đi xe máy của một người phụ nữ, mặc cho chị này đã quỳ gối xin tha đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ và hoang mang trước sự táo tợn, manh động của bốn tên cướp.

Theo đó, sự việc xảy ra lúc rạng sáng ngày 03/08 trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Nạn nhân là chị Lê Thị Tr. (SN 1982, quê ở Thanh Hoá) là công nhân tổ môi trường Đại Mỗ, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội.

Công việc của chị Tr. bắt đầu công việc vào lúc 22h ngày 02/8. Sau vài tiếng làm việc, đến khoảng 2h00 sáng 03/8, khi đã quét được 2 xe rác đầy, chị Tr. đi xe máy lên dốc để kéo xe rác lên thì gặp 4 đối tượng đi 2 xe máy la hét.

Theo lời kể của chị: "Lúc đó, tôi tưởng đây là những thanh niên rỗi hơi nên không nghĩ gì. Khi 4 đối tượng phóng xe qua tôi 1 đoạn thì quay lại. Một xe chặn đầu, một xe ập đến. Hai đối tượng xuống xe, tay một đối tượng cầm hung khí dài bằng sải tay dí vào ngực tôi rồi quát lớn 'đưa chìa khoá đây'. Tay còn lại, chúng giật chìa khóa", chị Tr. nói.

Theo chị Tr., lúc đó chị rất hoảng sợ nên chỉ biết kêu gào van xin. "Tôi không dám hô hoán vì đường đêm vắng, không may bị đánh một cái thì... khổ. Tôi nghĩ đằng nào cũng mất xe rồi", chị Tr. nói thêm. "Sau khi bị cướp xe, tôi chạy đến đồn công an để trình báo mất xe rồi gọi chồng tới để làm việc tiếp đến sáng. Tối nay, tôi vẫn đi làm bình thường nhưng có thêm chồng đi theo cho yên tâm", chị Tr. thông tin.

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, chị Tr. cho hay, chị sinh ra ở Thanh Hoá, lấy chồng ở Ninh Bình. Hiện, hai vợ chồng đã có 2 con. Cháu lớn đang sống ở Thanh Hoá còn cháu nhỏ đang học lớp 2 tại Phú Đô.

"Trước khi đi thu gom rác, tôi phụ chồng đi xây. Do thu nhập không cao nên hai vợ chồng chỉ thuê 1 phòng trọ ở phường Mỹ Đình 1 với giá 1,5 triệu/tháng. Số tiền còn lại để chắt bóp trả tiền điện, nước, trang trải cuộc sống và nuôi 2 con ăn học".

Cũng theo chị Tr., chiếc xe bị cướp được gia đình chị mua trả góp với giá 20,5 triệu vào năm 2018. Chiếc xe máy đó là tài sản giá trị nhất trong nhà.

Hiện Công an Quận Nam Từ Liêm đang vào cuộc truy tìm nhóm thanh niên táo tợn trên. Bên cạnh đó, đơn vị đã đóng góp, mua cho nữ lao công một chiếc xe máy khác để chị có phương tiện đi làm.