HoSE hủy giao dịch "bán chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết
Ông Trịnh Văn Quyết.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch, HoSE sẽ thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết.

Trước đó, ngày 5/1, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) đã công bố thông báo giao dịch cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết trên website của công ty.

Thông báo giao dịch cổ phiếu FLC của người nội bộ là ông Trịnh Văn Quyết gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE đề ngày 5/1. Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch dự kiến theo mệnh giá là 1.750 tỷ đồng. Thời gian giao dịch dự kiến từ 10/1 đến 17/1. Mục đích giao dịch là cơ cấu tài sản. Phương thức giao dịch thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thì ông Trịnh Văn Quyết giao dịch mà không báo cáo, không công bố thông tin theo quy định.

Tạm tính theo mức giá giao dịch trung bình phiên 10/1, ông Trịnh Văn Quyết có thể đã thu về hơn 1.700 tỷ đồng từ việc bán gần 75 triệu cổ phiếu FLC.

Chiều 11/1, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan quản lý cần phong tỏa ngay tài khoản giao dịch chứng khoán của ông Quyết và đưa ra chế tài xử phạt đủ mạnh với hành vi này.

VAFI cũng cho rằng cơ quan quản lý cần yêu cầu ông Trịnh Văn Quyết thực hiện mua lại toàn bộ 74,8 triệu cổ phiếu đã bán và nộp toàn bộ số tiền chênh lệch vào ngân sách Nhà nước vì đây là số tiền thu lợi bất chính.