Theo kế hoạch, taxi xanh SM sẽ hiện diện trước tiên tại Hà Nội, sau đó sẽ tiếp tục khai trương tại TP HCM ngay trong tháng 4/2023 và tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay.

Từ ngày 14/4, người dùng có thể đặt taxi xanh SM qua số tổng đài như các loại taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng như các hãng xe công nghệ. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các trung tâm thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường. Đến tháng 5/2023, người dùng cũng có thể gọi taxi Xanh SM thông trên ứng dụng gọi xe Be.

Đại diện xanh SM cho biết hãng sẽ cũng cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn dịch vụ là GreenCar - taxi tiêu chuẩn và LuxuryCar - taxi cao cấp. GreenCar sử dụng mẫu xe VinFast VF e34 với màu xanh, trong khi LuxuryCar sử dụng mẫu xe VinFast VF 8 với màu đen.

Taxi Xanh SM chính thức hoạt động tại Hà Nội từ ngày 14/4/2023
Taxi Xanh SM chính thức hoạt động tại Hà Nội từ ngày 14/4. Ảnh: VinFast

Cũng theo đại diện hãng xe này, giai đoạn đầu, taxi xanh SM sẽ đưa vào vận hành 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8 tại Hà Nội. Trong thời gian tới, hãng sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả 2 phân khúc dịch vụ.

Giá mở cửa cho 1km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.
Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, đồng thời tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho người dùng”.

Chia sẻ tại lễ khai trương Taxi Xanh SM tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “GSM nói chung và Taxi Xanh SM nói riêng ra đời nhằm hưởng ứng mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu, trong đó nỗ lực giảm thiểu phát thải từ các phương tiện giao thông.

Taxi Xanh SM mang đến lựa chọn phương thức di chuyển mới cùng chất lượng dịch vụ khác biệt, không chỉ phục vụ người dân mà còn hướng tới kết nối và hình thành hệ sinh thái di chuyển xanh - thông minh”.