Số bình gas không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện
Số bình gas không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện

Theo đó, khoảng 17h ngày 29/7, các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công an xã Phù Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà ở ông Nguyễn Tăng Thành, địa chỉ tại thôn 2, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 197 bình gas loại 12kg, trong đó có 21 bình chưa qua sử dụng (chưa bóc niêm phong van bình gas và trọng lượng gas trong bình đúng theo thông số ghi trên bình gas) và 176 vỏ bình gas đã qua sử dụng thuộc nhiều thương hiệu gas khác nhau.

Tại hiện trường, số bình gas trên tập trung tại sân, không có mái che, không có tường ngăn cháy giữa khu vực chứa gas và khu vực sinh hoạt của gia đình, nơi có thể phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

Nghiêm trọng hơn là không có thiết bị báo rò rỉ gas, các bình gas không được xếp theo hàng, dãy, dễ dẫn đến nguy cơ va đập, rơi, đổ hay sét đánh thẳng gây cháy, nổ có thể nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của gia đình ông Thành và các hộ xung quanh.

Ngoài ra, ông Thành không xuất trình được đăng ký kinh doanh, xuất xứ các bình gas, không có phương tiện, thiết bị chữa cháy, không niêm yết nội quy phòng cháy, chữa cháy, biển báo biển cấm lửa theo quy định.

Hiện, Công an huyện Thuỷ Nguyên đã lập biên bản vụ việc, tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.