Ca sỹ Thuỷ Tiên trong lần trao quà tại Hà Tĩnh

Ca sỹ Thuỷ Tiên trong lần trao quà tại Hà Tĩnh

Ngày 13/10, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương đã hoàn thành báo cáo hoạt động từ thiện của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh gửi Bộ Công an theo văn bản đề nghị phối hợp.

Theo đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, qua rà soát, báo cáo và bản xác nhận từ các xã, huyện trong đợt lũ năm 2020, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã về địa bàn Hà Tĩnh trao hơn 40 tỷ đồng.

Số tiền này trao theo hai hình thức, trong đó 20 tỷ hỗ trợ xây 10 nhà văn hoá cộng đồng kết hợp tránh trú lũ và hơn 20 tỷ trao trực tiếp đến 2.066 hộ dân ở các huyện như Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, Kỳ Anh… bị ảnh hưởng do mưa lũ tại địa bàn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh thông tin, quá trình hoạt động của đoàn thiện nguyện ca sỹ Thuỷ Tiên về trao trực tiếp đến người dân vẫn có sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể ở Hà Tĩnh. Các đoàn thể, xã, huyện phối hợp như lập danh sách đối tượng ảnh hưởng, tìm địa điểm, hỗ trợ đoàn di chuyển, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt có tham gia, chứng kiến.

“Số tiền trao cơ bản mỗi hộ trung bình được nhận là 10 triệu đồng; cũng có người nhận được thấp hơn, có hộ nhận 50 triệu đồng - 210 triệu đồng. Việc trao quà là đoàn thiện nguyện chủ động trao, những hộ không khó khăn sẽ nhận được ít hơn, tuỳ theo mức độ, hoàn cảnh của từng hộ”, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho hay.

Trận lũ năm 2020 được đánh giá là trận lũ lụt lịch sử khiến 118 xã, phường, thị trấn với hơn 52.000 hộ dân của 11 huyện, thành phố tại địa phương này bị ngập, với tổng thiệt hại hơn 5.300 tỷ đồng.

Sau trận lũ lụt, Hà Tĩnh gặp rất nhiều khó khăn, nhưng có nhiều đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân địa phương nhằm khắc phục, ổn định lại cuộc sống.

“Trong số đoàn thiện nguyện có vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên. Các đoàn đã hỗ trợ rất kịp thời và khắc phục hậu quả lũ lụt. Nhân dân cũng như lãnh đạo Hà Tĩnh bày tỏ lòng cảm ơn đối với các đoàn thiện nguyện, trong đó có ca sỹ Thuỷ Tiên”, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh nói.