Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 24/4. Trường TH và THCS Kỳ Hoa ( xã Kỳ Anh) được Công ty TNHH Trương Đoàn cung cấp miễn phí 693 hộp sữa Nestle Milo.

Được biết, trong quá trình nhận sữa, nhà trường đã bố trí cán bộ y tế và lãnh đạo trường kiểm tra thời hạn sử dụng sản phẩm, trong đó sữa có thời hạn sử dụng đến 7/2023 và một loại có hạn sử dụng đến tháng 11/2023.

Tuy nhiên, sau khi uống, đến 9h30 cùng ngày, có 6 học sinh lớp 3C xuất hiện triệu chứng buồn nôn ói và đau bụng. Nhà trường đã đưa các em học sinh này đến Trạm Y tế xã Kỳ Hoa theo dõi và truyền dịch.

Các học sinh bị ngộ độc được chăm sóc tại trạm y tế. Ảnh: VTC
Các học sinh bị ngộ độc được chăm sóc tại trạm y tế. Ảnh: VTC

Đến 12h cùng ngày, 6 học sinh được về nhà theo dõi. Theo báo cáo của trường, hiện có 4 em đã đi học trở lại, 2 em đang ở nhà.

"Công ty sữa này cung cấp miễn phí, sữa vẫn đang trong thời hạn sử dụng. Đây là lần đầu tiên công ty này cung cấp sữa miễn phí cho học sinh và xảy ra sự việc trên. Họ cung ứng ngay tại trường chứ không thông qua Phòng GD&ĐT nên chúng tôi không nắm được phía đơn vị cung ứng", lãnh đạo Phòng GD&ĐT Kỳ Anh thông tin.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.