Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 5/7 cho biết TP vừa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua sàng lọc lần 1 được phát hiện tại huyện Mỹ Đức.

Người vừa nhận kết quả dương tính là anh L.V.C, 39 tuổi, địa chỉ tại An Mỹ, Mỹ Đức. Anh C là lao động tự do.

Ngày 13/6, anh C cùng anh Đ.Đ.Đ, 33 tuổi, địa chỉ tại Thi Sơn (Kim Bảng, Hà Nam) đi từ Hà Nội vào thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) để bán xe cho khách, sau đó bắt xe khách đi về Hà Nam trong ngày.

Hà Nội thông tin ca dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc lần 1 ở Mỹ Đức - Ảnh 3.

Được biết, anh Đ là người buôn bán xe tải, máy xúc; có triệu chứng bệnh từ 1/7, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam làm xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính ngày 5/7.

Buổi tối, anh C ngủ lại nhà anh Đ. Ngày hôm sau, anh C về nhà và không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ và 3 con.

Ngày 23/6, anh C cùng vợ con đến nhà bố mẹ vợ tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến 23h00 đêm thì về nhà.

Ngày 28/6, anh C xuất hiện sốt nhẹ, đến ngày 5/7 vẫn còn sốt, ho, đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức được làm xét nghiệm test nhanh dương tính.

Mẫu bệnh phẩm được chuyển Bệnh viện đa khoa Hà Đông xét nghiệm cho kết quả dương tính sàng lọc lần 1, mẫu bệnh phẩm đã được gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

Kết quả điều tra, 4 người trong cùng gia đình (gồm vợ và 3 con) đều có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm nhanh đều cho kết quả dương tính.

Hiện tại mẫu bệnh phẩm của 4 người trong gia đình bệnh nhân đã được gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

Đồng thời, CDC Hà Nội đã cử đội cơ động xuống thực địa để phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý dịch.