Đây là thông tin được công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 22/3.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND thành phố, đề nghị các địa phương giám sát chặt chẽ theo đúng quy định khi mở lại các dịch vụ nêu trên; trường hợp phát hiện cơ cở thực hiện không nghiêm túc thì đóng cửa.

Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại, nhưng phải tuân thủ nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch
Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại, nhưng phải tuân thủ nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch.

Cũng theo ông Dũng, các chương trình tổ chức gặp mặt đông người của Sở, ngành thành phố được phép tổ chức, nhưng phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế và Thành phố.

Phó chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, việc lới lỏng các biện pháp phòng dịch trên địa bàn Hà Nội là cần thiết, nhưng muốn lâu dài thì vẫn phải đề cao cảnh giác, thực hiện đầy đủ các quy định liên quan.

"Các sở, ban, ngành thành phố cần tăng cường phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm, đồng thơi căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tham mưu, đề xuất các biện pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội", Phó chủ tịch Hà Nội lưu ý thêm.

Như vậy việc, cho phép Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại, Hà Nội hầu như đã mở cửa gần hết các hoạt động kinh doanh đã cấm trước đó. Chỉ riêng việc bán cà phê, trà đá và quán ăn ở vỉa hè là dịch vụ tự phát, chưa được thành phố cho phép.

Tính từ ngày 16/2 đến chiều ngày 22/3 Hà Nội chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.