Từ 0h00 ngày 19/7, thành phố Hà Nội đã chính thức thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, về việctriển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phốtrước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Sáng 19/7, tại các chợ truyền thống, siêu thị và trung tâm thương mại của Hà Nội, lượng giao dịch mua hàng hóa tiêu dùng thiết yếu diễn ra bình thường, không có cảnh đông người chen lấn mua gom đồ thiết yếu vì tâm lý tích trữ.

Việc thành phố Hà Nội không thực hiện đóng cửa các chợ đầu mối, chợ dân sinh khiến hàng hóa tiêu dùng thiết yếu sáng nay không thiếu. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố cũng nhờ đó mà giảm áp lực cung ứng hàng hóa.

Cụ thể như hệ thống VinMart/VinMart+ tại Hà Nội chiều và tối 18/7 ghi nhận số lượng người mua sắm tăng cao. Nhóm hàng nhu yếu phẩm, hàng tươi sống, rau và trái cây,...được khách hàng lựa chọn nhiều, dẫn đến tình trạng trống kệ cục bộ các mặt hàng này tại một số điểm bán.

Theo ông Khúc Tiến Hà, Giám đốc vận hành VinMart miền Bắc, ngay từ đầu mùa dịch, đặc biệt trong đợt bùng phát thứ 4 của dịch COVID-19với những diễn biến phức tạp, hệ thống VinMart/VinMart+ đã tăng cường chuẩn bị các kịch bản đảm bảo chuỗi cung ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh.

Hà Nội: Hàng hóa đầy ắp các siêu thị trong những ngày siết chặt chống dịch
Hà Nội: Hàng hóa đầy ắp các siêu thị trong những ngày siết chặt chống dịch

“Riêng tại Hà Nội, hệ thống đã làm việc với các nhà cung cấp lớn tăng lượng dự trữ hàng hóa lên gấp 3 lần, nhằm đảm bảo bảo hàng hóa đầy đủ trên quầy kệ tại tất cả các điểm bán. Ngoài ra, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, VinMart/VinMart+ luôn chủ động làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại các địa phương nhằm giúp các xe chở hàng hóa, lương thực thiết yếu được lưu thông nhanh chóng”, ông Hà cho biết.

Cũng theo ông Hà, hiện nay hệ thống đã linh động xây dựng các phương án giao hàng tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng như dịch vụ “Đi chợ hộ”, đặt mua hàng hóa qua các ứng dụng điện tử như VinID, Now, Lazada...hay đặt hàng online trên websitehttps://vinmart.com và thanh toán không dùng tiền mặt.

“Người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng vào năng lực sản xuất, cung ứng hàng hóa nội địa từ các doanh nghiệp uy tín. Việc đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa lúc này là không cần thiết, tập trung đông người sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”, ông Hà khuyến cáo.

Tương tự như VinMart/VinMart+, thực hiện Công điện của TP Hà Nội, Công ty TNHH bán lẻ BRG (BRG Retail) đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với mức giá không đổi tại hệ thống siêu thị, minimart nhằm góp phần phòng chống dịch, tham gia bình ổn tâm lý và giá cả trên thị trường.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Chủ tịch BRG Retail cho hay, đợt này Công ty BRG Retail đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng dự trữ hàng hóa tại từng điểm bán lên khoảng 300% và tăng gấp 10 lần tại kho hàng trung tâm. Trong đó tập trung chủ yếu vào nhóm 13 mặt hàng thiết yếu cần bình ổn giá bao gồm gạo, thịt gà, trứng gà, thực phẩm chế biến, đồ hộp, thủy hải sản đông lạnh, bún mỳ phở ăn liền, dầu ăn, gia vị, rau củ quả…

Cũng theo ông Dũng, bên cạnh kênh mua hàng trực tiếp, hệ thống siêu thị, Minimart thuộc BRGMart tiếp tục phát triển và đẩy mạnh các kênh mua sắm trực tuyến để phục vụ khách hàng như đặt hàng qua App BRG Shopping, Hotline, Fanpage… và dịch vụ giao hàng tại nhà. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ BRG Elite, quý khách hàng sẽ được tích lũy thêm 2% tại BRGMart và hưởng thêm một số đơn vị thuộc Tập đoàn BRG./.

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/hang-hoa-day-ap-cac-sieu-thi-trong-ngay-dau-ha-noi-siet-chat-chong-dich/20210719022538656