Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trưa 5/7, trường THPT Chu Văn An tuyển bổ sung hai lớp là Toán và Ngữ văn với mức điểm mới thấp hơn cũ lần lượt là 1 và 0,2 điểm.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Sơn Tây phải tuyển thêm cho đủ chỉ tiêu ba lớp. Mức chênh điểm chuẩn đợt 2 so với đợt 1 của trường Hà Nội - Amsterdam là 0,25 đến 1,35; của trường ở Sơn Tây từ 0,75 đến 2,55.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ thiếu chỉ tiêu ở 4 lớp gồm Tiếng Nga, Toán, Vật lý, Hóa học. Trong đó, lớp Hóa hạ 0,25 điểm (ít nhất) và lớp Tiếng Nga hạ 1,35 điểm (nhiều nhất).

Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 các trường chuyên Amsterdam, Chu Văn An


Năm 2021, hơn 7.700 thí sinh đăng ký vào bốn trường có lớp chuyên gồm THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Trường chuyên Nguyễn Huệ nhận được nhiều hồ sơ nhất (3.083 thí sinh đăng ký). Trong khi đó, tổng chỉ tiêu vào hệ chuyên bốn trường này chỉ ở mức 1.845.So với năm ngoái, số lớp chuyên phải tuyển bổ sung ở mỗi trường đều giảm. Chẳng hạn, trường chuyên Hà Nội - Amsterdam phải tuyển bổ sung 9 lớp chứ không phải chỉ 3 lớp như năm nay; chuyên Nguyễn Huệ thậm chí phải hạ điểm chuẩn của 10 lớp.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội năm 2021. Ảnh: Dương Tâm.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội năm 2021. Ảnh: Dương Tâm.

Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập ở Hà Nội diễn ra ngày 12-13/6. Thí sinh có nguyện vọng vào hệ chuyên của bốn trường kể trên thi thêm môn chuyên vào ngày 14/6. Trước đó, các em vẫn làm các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ không chuyên nếu chỉ có nguyện vọng vào trường chuyên và làm thêm bài Lịch sử nếu có cả nguyện vọng vào trưởng THPT công lập không chuyên

Điểm xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên là tổng điểm ba bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ không chuyên (hệ số 1) cộng điểm bài thi chuyên (hệ số 2). Tất cả bài thi phải đạt hơn 2 điểm.