Giao dịch mua bán trang sức vàng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/ TTXVN

Cụ thể, tại thời điểm 8 giờ 37 phút, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 57,3 – 58,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC cũng không đổi so với chốt phiên hôm qua, ở mức 57,35 - 57,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trước đó, trong phiên giao dịch 19/10, giá vàng thế giới để mất đà tăng mạnh vào đầu phiên, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng và báo cáo kinh doanh lạc quan từ các doanh nghiệp Mỹ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay chỉ tăng 0,3% lên 1.769,94 USD/ounce, sau khi có lúc tăng tới 1,2% nhờ sự suy yếu của đồng USD khiến kim loại quý này trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác. Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 12/2021 tại Mỹ tăng 0,3% lên 1.770,5 USD/ounce.
Nhà phân tích Edward Moya, tại công ty dịch vụ môi giới OANDA, có trụ sở tại Mỹ cho rằng, không có nhiều người đặt lòng tin vào vàng tại thời điểm hiện nay.

Theo chuyên gia này, thị trường vẫn chưa biết chính xác liệu khi nào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ. Trong khi đó, báo cáo kết quả kinh doanh lạc quan của doanh nghiệp đang làm gia tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro như chứng khoán./.