Giá hàng hoá nguyên liệu giảm mạnh ngày thứ 4 liên tiếp - Ảnh 1.

Chỉ số MXV-Index giảm sâu 1,69% xuống 2.395 điểm.

Giá trị giao dịch toàn Sở cũng cho thấy sự sụt giảm, đạt mức hơn 3.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong đó dòng tiền đầu tư tăng mạnh hơn 30% đối với nhóm kim loại.

Áp lực gia tăng đối với các mặt hàng kim loại

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 26/9, thiếc LME là mặt hàng duy nhất giữ được sắc xanh, trong khi giá toàn bộ các kim loại còn lại tiếp tục đỏ lửa. Đối với nhóm kim loại quý, giá bạc giảm còn 18,48 USD/ounce sau khi đánh mất 2,27% giá trị trong phiên giao dịch hôm qua. Giá bạch kim cũng có phiên giảm thứ 4 liên tiếp, kết thúc tại mức giá 850 USD/ounce, giảm 1%.

Hàng loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cho thấy quan điểm mạnh mẽ trong vấn đề kiểm soát lạm phát qua các bài phát biểu vào ngày hôm qua. Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết, đối với nền kinh tế Mỹ hiện tại, việc quá nhẹ tay trong công cuộc hạ nhiệt lạm phát sẽ gây ra tổn thất còn lớn hơn so với chính sách mạnh tay thắt chặt tiền tệ.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Atlanta, ông Raphael Bostic đã nhấn mạnh về những bất ổn kinh tế tại khu vực châu Âu và đặc biệt là Vương quốc Anh. Đồng Dollar Mỹ đã tiếp tục khẳng định sức mạnh và vai trò là đồng tiền trú ẩn an toàn khi liên tục thiết lập đỉnh mới trong 2 thập kỷ. Đây là nguyên nhân chính đã tạo áp lực tới chi phí nắm giữ bạc và bạch kim và kéo giá suy yếu trong phiên.

Giá hàng hoá nguyên liệu giảm mạnh ngày thứ 4 liên tiếp - Ảnh 2.

Giá cà phê trong nước liên tục suy yếu sau khi thiết lập mức đỉnh trong năm nay vào hồi đầu tháng 8.

Giá cà phê trong nước đồng loạt giảm

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ được thu mua trong khoảng 46.800-47.400 đồng/kg, quay đầu giảm 500 đồng/kg sau ngày giao dịch đi ngang trước đó. Như vậy, giá cà phê trong nước liên tục suy yếu sau khi thiết lập mức đỉnh trong năm nay vào hồi đầu tháng 8, đã có thời điểm, giá thu mua cà phê đã tiến sát mốc 51.000 đồng/kg. Mặc dù đã có sự suy yếu; tuy nhiên, so với đầu năm nay, giá cà phê nội địa hiện vẫn tăng mạnh gần 20%.