Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Lenovo khoe laptop có màn hình trong suốt

Máy tính xách tay của Lenovo được trang bị bàn di chuột có bàn phím cảm ứng và bút stylus để vẽ hoặc điều hướng.

Câu hỏi là tại sao người dùng lại muốn mẫu laptop màn hình trong suốt này?. Lenovo đã trình diễn một số khả năng của laptop trong suốt.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Lenovo khoe laptop có màn hình trong suốt
Trong buổi trình diễn, Lenovo đã chỉ ra cách máy tính xách tay có thể xác định một vật thể phía sau màn hình và hiển thị thông tin về nó. Ảnh
Arjun Kharpal | CNBC

Một nhân viên của Lenovo đã đặt một bông hoa hướng dương nhân tạo phía sau màn hình. Camera tích hợp trong máy tính xách tay có thể xác định vật thể là hoa hướng dương sau đó cung cấp thông tin về nó bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Người đại diện cho biết, một cách sử dụng khác là trong ngành xây dựng. Ví dụ nếu một kiến trúc sư đang thiết kế phần mở rộng của một ngôi nhà, họ có thể nhìn thấy ngôi nhà qua màn hình và sử dụng bút stylus để vẽ thiết kế của mình nhằm hình dung nó trông như thế nào.

Giống như tất cả các công nghệ mới, thường có thể có những cách sử dụng mà chúng ta chưa tưởng tượng được.

Công nghệ này tương tự như thực tế tăng cường (AR) ở một số khía cạnh. AR, đã được phổ biến qua kính thông minh như Apple Vision Pro. Đó là khi nội dung kỹ thuật số được chồng lên thế giới thực mà bạn nhìn thấy trước mặt.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Lenovo khoe laptop có màn hình trong suốt
Góc nhìn nghiêng của laptop Lenovo (ảnh CNBC)

Vì máy tính xách tay là một sản phẩm ý tưởng nên Lenovo chưa có kế hoạch bán thiết bị này.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất máy tính cá nhân đang hướng tới tương lai sau vài năm khó khăn. Doanh số bán máy tính tăng vọt trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, nhưng khi mọi người quay trở lại làm việc, doanh số bắt đầu lao dốc. Theo Gartner , năm ngoái, lượng xuất xưởng máy tính cá nhân đã giảm gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã giới thiệu thiết bị này tại Mobile World Congress (MWC) ở Barcelona, triển lãm thương mại ngành di động lớn nhất thế giới.

Lenovo có lịch sử giới thiệu các thiết bị ý tưởng để chứng minh khả năng đổi mới của mình. Năm ngoái tại MWC, Lenovo đã trưng bày một chiếc smartphone có màn hình cuộn lên được.