FLC và FLCHomes đã mua lại tòa Bamboo Airways từ Ngân hàng OCB và bán cho Công ty CP Gateway Hà Nội với giá 2.000 tỷ đồng.
FLC và FLCHomes mua lại tòa nhà 256 Cầu Giấy (Hà Nội) từ Ngân hàng OCB và bán cho Công ty CP Gateway Hà Nội với giá 2.000 tỷ đồng.

Ngày 29/8/2022, Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa FLCHomes, FLC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Theo đó, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

HĐQT FLCHomes ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản là tòa nhà số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Và mới đây, FLCHomes (mã chứng khoán FHH) đã công bố cùng với Công ty CP Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng với Công ty CP Gateway Hà Nội về việc mua bán công trình xây dựng gắn liền với quyền sử dụng đất tại địa chỉ 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Giá bán công trình xây dựng là 2.000 tỷ đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán.

Theo tìm hiểu dự án văn phòng, căn hộ số 265 Cầu Giấy do FLC làm chủ đầu tư được khởi công từ năm 2015 với tổng vốn 5.200 tỷ đồng. Toà nhà có tổng diện tích mặt sàn 101.108m2, quy mô 4 tầng hầm và 38 tầng nổi, được khai trương vào năm 2019.

Đây là nơi Tập đoàn FLC và nhiều doanh nghiệp liên quan hệ sinh thái FLC như Bamboo Airways, FLC Faros đặt trụ sở. Trước đó, để trang trải các khoản nợ của FLC, tập đoàn đã chuyển giao sở hữu tòa nhà 265 Cầu Giấy cho Ngân hàng OCB từ năm 2020.

Đến nay, tòa nhà trụ sở chính này đã thuộc sở hữu của OCB khoảng 1,5 năm. Đến cuối tháng 6 năm nay, HĐQT FLC đã ban hành nghị quyết thông qua việc FLC cùng với FLCHomes mua lại tòa nhà 265 Cầu Giấy từ OCB.

Tuy nhiên đến ngày 29/8, Hội đồng Quản trị FLCHomes đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa công ty này, FLC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Cụ thể, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

Ngoài ra, HĐQT FLCHomes cũng ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản. Và bà Trần Thị Hương - Tổng giám đốc FLCHomes sẽ đại diện ký kết các thỏa thuận, hợp đồng.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, FLC và FLCHomes sẽ có quyền chuyển nhượng cho bên thứ ba khác tài sản là toàn nhà 265 Cầu Giấy với giá trị chuyển nhượng tối thiểu là 2.000 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán).

Được biết, Công ty CP Gateway Hà Nội mới được thành lập vào tháng 8/2022, do ông Nguyễn Sỹ Toàn là người đại diện pháp luật. Công ty có trụ sở tại tầng 1, tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.