Theo AsiaOne, danh sách muốn đến của Mel vô cùng đơn giản, bao gồm Sa Pa, Vịnh Hạ Long và ngày tới, ngày về. Tất cả những gì còn lại, Mel sử dụng phần mềm nhắn tin Notion AI và nhận được một hành trình chi tiết gợi ý từ phần mềm này.

Du khách Singapore sử dụng trí tuệ nhân tạo để du lịch Việt Nam một mình
Nữ du khách Singapore chia sẻ về việc sử dụng Notion AI để lên lịch trình du lịch Việt Nam. (Ảnh: cắt từ clip nhân vật)

Notion AI đưa ra lịch trình chi tiết từng ngày với chú thích rõ ràng. Ví dụ, những việc cần làm trong ngày đầu tiên gồm nhận phòng khách sạn, khám phá khu phố cổ và thăm hồ Hoàn Kiếm.

Ngày thứ hai, Notion AI đưa ra nhiều đề xuất về các địa điểm có thể tham quan, bao gồm khá nhiều điểm tham quan chính ở Hà Nội, gồm cả phố đường tàu và chợ đêm.

Phần mềm còn đưa ra các gợi ý về cửa hàng ăn như Chicago Pizza và một hàng chuyên bán đồ ăn Italia để đề phòng trường hợp du khách không hợp với đồ ăn địa phương. Cả hai quán này đều được đánh giá cao trên mạng.

Đáng nói, phần mềm nhắn tin tự động sử dụng AI này cũng đủ thông minh để không làm cho lịch trình tham quan bị quá tải.

Nói về lịch trình nhận được, Mel thừa nhận rằng cô cảm thấy bất ngờ về kết quả mà Notion AI đưa ra.

Mel cho biết: “Tôi thực sự ngạc nhiên về lịch trình chi tiết hàng ngày đó”. Ban đầu, Mel định dùng phần mềm ChatGPT nhưng ngày hôm đó nó ngừng hoạt động, vì thế cô đã chuyển sang Notion AI.

Đoạn video liên quan tới chuyến du lịch Việt Nam của Mel đã thu hút 1,3 triệu lượt xem và hàng trăm bình luận. Trong đó nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự trầm trồ, khen ngợi với sự trợ giúp của công cụ AI với du lịch, đặc biệt với những du khách muốn tự lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Mel cho biết thêm, cô sẽ không đi theo lộ trình mà Notion AI đưa ra một cách mù quáng nhưng những gợi ý giúp ích cho cô đưa ra quyết định.

“Hành trình do AI tạo ra giúp tôi bắt đầu và nghiên cứu thêm về các điểm đến”, Mel nói.

Có thể thấy, trí tuệ nhân tạo có thể cung cấp nhiều trợ giúp hữu ích. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có nhiều nghiên cứu, ứng dụng công nghệ này vào công cuộc chuyển đổi số hiệu quả của ngành du lịch Việt Nam.