Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên hôm nay ngày 25/8 và ngày mai 26/8 ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn chủ yếu tập trung vào đêm và sáng). Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Trung Bộ, từ chiều tối và đêm nay 25/8 đến ngày 28/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa dông chủ yếu tập trung và chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Trung Bộ cảnh báo chỉ số tia cực tím (UV) đạt mức nguy cơ gây hại cao trong ngày.

Ở Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ hôm nay ngày 25/8 đến ngày 27/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 25/8 đến ngày mai 26/8 ngày có lúc nắng, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 25/8 ngày có mưa rào và dông rải rác. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Bắc Bộ và Nam Bộ mưa dông, Trung Bộ kết thúc đợt nắng nóng kéo dài
Thời tiết ngày 25/8 Bắc Bộ và Nam Bộ mưa dông, Trung Bộ kết thúc đợt nắng nóng kéo dài

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 25/8 ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Chiều tối và đêm vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 25/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 25/8 ngày nắng nóng, từ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 25/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 25/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Cảnh báo: Khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh.