Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay ngày 23/8, khu vực Bắc Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi có mưa như: Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Dự báo từ ngày 24/8 nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ kết thúc. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Khu vực miền Bắc và miền Trung chỉ số tia cực tím (UV) đạt mức nguy cơ gây hại cao.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 23/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, trời nhiều mây. Chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 23/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, có mây. Chiều tối và đêm có mưa rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh.
Một số tỉnh miền Bắc có mưa và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng như Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 23/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 23/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Từ ngày 24/8 nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ kết thúc. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8.
Từ ngày 24/8 nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ kết thúc. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài hết ngày 25/8.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 23/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 23/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 23/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Từ ngày 24/8 nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ kết thúc. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8.

Người dân lưu ý nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.