Đồng hồ kim cương trên Bentley Bentayga của đại gia Hà thành có giá gần 3 tỷ đồng, đắt hơn một chiếc Mercedes-Benz GLC 300

Ngay sau khi xuất hiện trên đường phố Hà Nội, chiếc Bentley Bentayga First Edition 2021 màu xanh độc đáo đã nhận được sự chú ý lớn của giới mộ điệu. Chiếc xe này thu hút bởi màu sơn xanh British Green 4 khá đặc biệt cùng bộ mâm sơn đen bóng thể thao. Xe được nhập khẩu dưới dạng chính hãng.

Đồng hồ kim cương trên Bentley Bentayga của đại gia Hà thành có giá gần 3 tỷ đồng, đắt hơn một chiếc Mercedes-Benz GLC 300 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với số lượng Bentayga 2021 có thể đếm được ngoài đầu ngón tay tại Việt Nam, chiếc xe này dù có màu sơn đặc biệt thì có lẽ cũng không có gì quá nổi bật. Điểm đặc biệt trên chiếc xe là thứ mà mọi người không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng Bentley, chiếc xe này được chủ nhân lựa chọn option khủng là chiếc đồng hồ kim cương trị giá gần 3 tỷ đồng. Như vậy, có thể đổi chiếc đồng hồ này thành một chiếc Mercedes-Benz GLC 300 mà còn dư thêm tiền!

Chiếc đồng hồ đắt tiền đến từ thương hiệu Breitling, nằm trong gói cá nhân hoá Mulliner. Chi tiết đắt giá nhất trên chiếc đồng hồ này có lẽ là 8 viên kim cương xếp ở 8 vị trí khung giờ. Khung đồng hồ làm từ vàng (vàng vàng hoặc vàng trắng tuỳ chọn). Đồng hồ này có cơ chế lên dây cót tự động. Nó chẳng khác gì một chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ nhưng thay vì đặt trên tay thì đặt ở vị trí thu hút sự chú ý nhất trên chiếc xe, đó là bảng điều khiển trung tâm.

Đồng hồ kim cương trên Bentley Bentayga của đại gia Hà thành có giá gần 3 tỷ đồng, đắt hơn một chiếc Mercedes-Benz GLC 300 - Ảnh 2.
Đồng hồ là chi tiết đáng chú ý nhất bên trong xe. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng Bentley, chiếc xe này được chủ nhân lựa chọn option khủng là chiếc đồng hồ kim cương trị giá gần 3 tỷ đồng.
Đồng hồ kim cương trên Bentley Bentayga của đại gia Hà thành có giá gần 3 tỷ đồng, đắt hơn một chiếc Mercedes-Benz GLC 300 - Ảnh 3.
Chi tiết đắt giá nhất trên chiếc đồng hồ này có lẽ là 8 viên kim cương xếp ở 8 vị trí khung giờ.

Đáng tiếc là Bentley sẽ dừng hợp tác với Breitling vào cuối năm nay. Đại gia Việt có thích cũng sẽ không đặt được option này nữa nếu mua xe sau thời điểm đó.

Chiếc Bentley Bentayga 2021 này là phiên bản facelift, nhận được nhiều nâng cấp về mặt thiết kế và trang bị. Ở ngoại thất, có thể nhận thấy ngay cụm đèn trước và đèn hậu hoàn toàn mới, có thiết kế 3D long lanh như pha lê. Cản trước được tinh chỉnh hầm hố hơn. Chiếc xe này mang bộ mâm 5 chấu đơn kích thước 22 inch sơn đen bóng. Phiên bản First Edition có logo nhỏ gắn ở trụ D.

Đồng hồ kim cương trên Bentley Bentayga của đại gia Hà thành có giá gần 3 tỷ đồng, đắt hơn một chiếc Mercedes-Benz GLC 300 - Ảnh 4.
Chiếc Bentley Bentayga 2021 này là phiên bản facelift, nhận được nhiều nâng cấp về mặt thiết kế và trang bị ngoại thất.
Đồng hồ kim cương trên Bentley Bentayga của đại gia Hà thành có giá gần 3 tỷ đồng, đắt hơn một chiếc Mercedes-Benz GLC 300 - Ảnh 5.
Đèn hậu hoàn toàn mới, có thiết kế 3D long lanh như pha lê

Nội thất Bentayga mới có nhiều thay đổi đáng chú ý, khởi đầu với điểm nhấn là cụm điều khiển mới đi kèm màn trung tâm 10,9 inch. Cổng USB-C và sạc không dây là trang bị tiêu chuẩn. Vô-lăng 3 chấu kiểu mới tinh tế hơn. Hàng ghế sau nay cũng có thêm tùy chọn thông gió và đặc biệt là được nới rộng không gian để chân thêm tới 100 mm. Cuối cùng, điểm thú vị nhất với giới đại gia vẫn luôn là trang bị tuỳ chọn (option), mà một trong số những món đồ nổi bật trên chiếc xe này chính là chiếc đồng hồ Breitling kim cương.

Bentley Bentayga phiên bản V8 sử dụng động cơ dung tích 4 lít tăng áp kép, công suất cực đại 542 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Nhờ đó, mẫu SUV nặng hơn 2,3 tấn này chỉ cần 4,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. Hiện nay, các đại gia Việt có xu hướng chọn bản V8 thay vì bản W12, có lẽ bởi thuế sẽ thấp hơn.

Giá bán của chiếc Bentley Bentayga này tại Việt Nam là hơn 18 tỷ đồng. Chủ xe quá chịu chơi khi chi gần 3 tỷ đồng chọn một chiếc đồng hồ trên xe.