Cụ thể, thông tin từ ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là nữ, SN 1976, làm nghề bán rau tại chợ. Người phụ nữ này có địa chỉ tại thị trấn Đông Anh (Hà Nội); được phát hiện khi đi khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Ca bệnh này hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Bước đầu xác định, người phụ nữ này bán rau tại chợ. Sau khi nghỉ bán rau 2 ngày, đến ngày 30/5, người phụ nữ này có biểu hiện ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc uống. Từ ngày 30/5- 4/6 ở nhà tự điều trị. Chiều 4/6, vào khám tại phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long và được chụp tim, phổi, nhập viện vào khoa Nội tổng hợp.

Đông Anh (Hà Nội) ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây
Đông Anh (Hà Nội) ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây (Ảnh: Công luận)

Sau đó, người này được bố trí phòng cách ly tạm thời và thời điểm vào viện có sốt nhẹ, ho đờm đục, tức ngực khi ho. Ngày 5/6, người phụ nữ này được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 6/6. Người này có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng thông tin, hiện trường hợp này được xác định là ca dương tính trong cộng đồng và đang tiếp tục xác định nguồn lây nhiễm. Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp liên quan và tiến hành phun, khử khuẩn tại bệnh viện cũng như các khu vực liên quan.

Ttheo thông tin từ Bệnh viện Bắc Thăng Long, hiện trường hợp này đã được chuyển xuống khu cách ly điều trị F0 Khoa Truyền nhiễm. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, sốt 38 độ C, còn ho nhiều, không khó thở. Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, có 13 người bệnh và nhân viên y tế tại các kíp trực từ ngày 4/6 đến ngày 6/6 tiếp xúc với bệnh nhân này, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc, khám bệnh.