Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bán giá vé máy bay không được vượt giá trần
Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không tuân thủ quy định về giá dịch vụ vận chuyển trên các đường bay nội địa.

Theo đó, các hãng bay Việt Nam phải thực hiện nghiêm việc niêm yết và công khai giá bán vé máy bay theo quy định trên các kênh phân phối. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách, đặc biệt khi dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè 2023 cận kề.

Các hãng hàng không cần đảm bảo triển khai bán vé theo đúng mức giá kê khai, không vượt giá trần quy định tại Thông tư 17/2019 của Bộ GTVT về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Đồng thời, cục cũng khuyến cáo hành khách mua vé máy bay tại các đại lý ủy quyền, kênh phân phối chính thức. Hành khách có thể phản hồi thông tin về việc mua vé máy bay nội địa cao quá quy định tới đường dây nóng của các hãng bay.

Cục Hàng không cảnh báo các đại lý không thực hiện đúng quy định về giá vé nội địa sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Theo thông tư 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa, khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng phổ thông được tính theo khoảng cách đường bay.

Với đường bay dưới 500km, mức giá vé tối đa 1 chiều là 1,6 triệu đồng/vé cho nhóm đường bay phát triển kinh tế-xã hội và 1,7 triệu đồng/vé cho các đường bay khác.

Với những đường bay có khoảng cách từ 500km đến dưới 850km, giá vé tối đa là 2,2 triệu đồng/vé 1 chiều. Từ 850km đến dưới 1.000km, mức giá tối đa là 2,79 triệu đồng/vé. Với đường bay từ 1.280km trở lên, mức giá tối đa cho 1 chiều là 3,75 triệu đồng/vé./.