Trung tâm chống độc – BV Bạch Mai, Hà Nội mới đây tiếp nhận một trường hợp nữ bệnh nhân, 24 tuổi, ở Thái Bình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da.

Theo đó, vào tối 7/5, nữ bệnh nhân chiết sữa rửa mặt vào túi bóng và mang theo meso (chất làm căng bóng da), dụng cụ tiêm đến một cơ sở spa ở gần nhà nhờ tiêm meso với mục đích làm đẹp, giúp da căng bóng.

Cô gái đi tiêm meso bị chủ spa tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da

Quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau buốt, da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm. Nhìn lại túi mang theo, bệnh nhân phát hiện meso vẫn ở trong túi, còn chất được tiêm vào mặt chính là sữa rửa mặt. Bệnh nhân ngay lập tức đến bệnh viện địa phương để thăm khám, sau đó được chuyển lên BV Bạch Mai để tiếp tục thăm khám và điều trị.

Tại BV Bạch Mai bệnh nhân có biểu hiện đau nhức nhiều vùng mặt, gò má phải sưng nhiều, có khối cứng dưới da, dưới mi mắt dưới phải có vùng thâm đen, trán có nhiều điểm sưng tại mũi kim tiêm, bầm tím không đều. Sau thời gian điều trị tại BV Bạch Mai, tình trạng của nữ bệnh nhân hiện đã được cải thiện, bớt sưng đau.

Bệnh nhân nhập viện sau khi bị tiêm nhầm sữa rửa mặt. Ảnh: Định Nguyễn
Bệnh nhân nhập viện sau khi bị tiêm nhầm sữa rửa mặt. Ảnh: Định Nguyễn

Theo bác sĩ, spa trên là cơ sở làm đẹp thông thường, không phải là phòng khám. Vì vậy, việc spa tiêm cho bệnh nhân là vi phạm pháp luật. Hành động này rất nguy hiểm vì sẽ làm hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng.