Chứng khoán Mỹ khởi sắc

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 26 điểm, tương đương 0,1%. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng đều tăng 0,1%.

Cổ phiếu của GameStop đã tăng 8% trong giao dịch kéo dài sau khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử cho biết việc chia cổ phiếu 4 tặng 1 đã được hội đồng quản trị của họ chấp thuận. Nhà bán lẻ này cho biết, các cổ đông có mặt vào thời điểm thị trường đóng cửa vào ngày 18/7 sẽ nhận được cổ tức là ba cổ phiếu bổ sung cho mỗi cổ phiếu phổ thông Hạng A. Cổ tức sẽ được chia sau khi kết thúc giao dịch vào ngày 21/7.

Đầu ngày, chỉ số S&P 500 đã công bố ngày tăng thứ ba liên tiếp sau khi biên bản cuộc họp tháng 6 từ ngân hàng trung ương được đưa ra. Chỉ số thị trường rộng hơn tăng gần 0,4%. Trong khi đó, chỉ số Dow tăng hơn 69 điểm, tương đương 0,2%. Nasdaq Composite tăng gần 0,4%.

Cổ phiếu tăng sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang. Các quan chức ngân hàng trung ương nhắc lại lập trường cứng rắn chống lạm phát, nói rằng việc tăng lãi suất lên 50 hoặc 75 điểm cơ bản có thể sẽ được đề cập đến tại cuộc họp ngày 26-27/7.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc, Bitcoin lội ngược dòng

Bitcoin lội ngược dòng

Hiện g iá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.583 USD, tăng 1,9%, giúp mỗi coin thêm hơn 400 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 19.750 USD và cao nhất tại 20.635 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 24,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 392 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 479 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 503 triệu đồng.

Bitcoin tăng trưởng khiến nhiều tiền ảo khác tăng theo. Trong đó, Ethereum tăng 4,8%, Binance Coin tăng 3,5%, Ripple tăng 2,1%, Cardano tăng 1,5%, Solana tăng 5%, Dogecoin tăng 2,5%, Polkadot tăng 2%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường nhờ đó tăng 1,7% lên 925,6 tỷ USD.

Yuya Hasegawa, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank, nhận định với quá nhiều điều bất ổn về kinh tế, giá của Bitcoin vẫn có thể giảm mạnh.

Ông Ian Harnett, đồng sáng lập, Giám đốc đầu tư tại Absolute Strategy Research, dự báo đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới có thể rơi xuống ngưỡng 13.000 USD/đồng, tức giảm gần 40% so với mức hiện tại. Harnett cho rằng sau thời gian tăng giá mạnh, giá Bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% so với mức kỷ lục.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao có trụ sở ở London cũng cho rằng tình hình vẫn có thể xấu đi do các điều kiện thị trường đã xấu đi đáng kể. Giới đầu tư né tránh rủi ro và tin rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ mạnh tay nâng lãi suất hơn nữa. “Giá có thể trượt xuống dưới ngưỡng 20.000 USD”, ông cảnh báo.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích tại hãng tư vấn Americas Oanda, nhận định, các nhà đầu tư tiền mã hóa đã hoảng loạn, sự lạc quan bốc hơi nhanh chóng. Edward Moya cho rằng nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 USD/đồng, tình hình có thể tồi hơn nữa.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Francis Hunt dự báo, giá Bitcoin thậm chí có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD trước khi tăng trở lại.