Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên một số website và trang mạng xã hội, qua đường link: https://quaythuoctay.com/bua-nari-vien-uong-ho-tro-giam-can-chinh-hang; https://quaythuocgiadinh.com/san-pham/giam-can-bua-nari.html; https://www.facebook.com/giamcannabeo quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bứa Nari vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm.

Trên Tiki, viên uống giảm cân Bứa Nari được quảng cáo là "sản phẩm từ thiên nhiên an toàn hiệu quả lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau một liệu trình từ 3 - 5kg không tác dụng phụ không tăng cân trở lại sản phẩm đạt chuẩn GMP".

Trên các website khác, sản phẩm này được quảng cáo "là sự lựa chọn số 1 cho những người khi béo phì lâu năm, người bị nhờn thuốc do sử dụng nhiều loại thuốc giảm cân mà không hiệu quả".

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bứa Nari vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bứa Nari vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm.

Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Vậy nên, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bứa Nari trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.