Hãng tin Bloomberg vừa cho biết, Wharf Holdings Ltd. và Nan Fung Development Ltd. đã bán một căn hộ thuộc Mount Nicholson, một trong những dự án xa xỉ nhất ở Hồng Kông, với mức giá 140.800 đôla Hồng Kông (HKD)/1 foot vuông.

 Khu dân cư Mount Nicholson tại The Peak, Hong Kông. Ảnh: Bloomberg
Khu dân cư Mount Nicholson tại The Peak, Hong Kông. Ảnh: Bloomberg

Dự án Mount Nicholson nằm trong The Peak, một khu dân cư cao cấp tại Hồng Kông. Căn hộ trên có diện tích 4.544 foot vuông, tương đương 442 m2 đi kèm với 3 chỗ đỗ xe.

Với mức giá này, căn hộ trên phá vỡ kỷ lục được thiết lập cách đây 9 tháng. Hồi tháng 2, công ty CK Asset Holdings Ltd. của tỷ phú Victor Li bán một căn hộ ở dự án số 21 Borrett Road với giá khoảng 136.000 HKD/foot vuông.

Vụ giao dịch này tiếp tục cho thấy sự sôi động của phân khúc thị trường bất động sản cao cấp ở Hồng Kông, vốn đã là một trong những khu vực đắt đỏ nhất thế giới. Theo dữ liệu của Colliers International, tổng giao dịch trong 12 tháng (tính đến tháng 6/2021) của phân khúc này đạt 12,8 tỷ HKD, cao hơn gấp đôi so với một năm trước đó.

Ông Eric Tso Tak-ming, phó chủ tịch công ty tư vấn bất động sản mReferral Corporation nhận định rằng triển vọng nhu cầu đối với phân khúc bất động sản cao cấp tại Hồng Kông vẫn rất cao trong thời gian tới. “Mức lãi suất tại Hồng Kông vẫn ở mức thấp nhất kỷ lục, trong khi áp lực lạm phát đang giảm dần. Điều này có thể giúp giao dịch bất động sản, đặc biệt là những căn hộ cao cấp, tiếp tục khởi sắc do nguồn cung còn hạn chế” - ông Tso cho hay.

Theo dự báo của Colliers, giá nhà cao cấp ở Hồng Kông sẽ tăng 3% trong nửa cuối năm nay, do nhu cầu tăng cao của những vị khách giàu có ngay tại vùng lãnh thổ này và đến từ Trung Quốc đại lục.

Khách hàng không tiết lộ danh tính mua căn hộ có giá kỷ lục ở Mount Nicholson còn mua thêm một căn hộ liền kề căn hộ này với giá 561 triệu HKD, nâng tổng giá trị giao dịch lên 1,2 tỷ HKD.

Mount Nicholson là một trong những dự án nhà ở xa xỉ được giới nhà giàu Hồng Kông săn đón nhiều nhất. Với sự khan hiếm quỹ đất tại The Peak, rất hiếm khi có dự án mới để bán ở đây. Chủ nhân của các căn hộ nơi đây có thể kể đến như Alice Ho và Sabrina Ho, hai con gái của cố tỷ phú sòng bạc Stanley Ho, hay Edwin Leong - nhà sáng lập công ty phát triển bất động sản Tai Hung Fai Enterprises.

Một căn hộ thuộc Mount Nicholson từng giành vị trí căn hộ đắt nhất châu Á vào năm 2017, trước khi bị thay thế bởi căn hộ ở số 21 Borrett Road vào đầu năm nay./.