Hôm 13/10, vụ án mẹ ruột cùng nhân tình bạo hành dã man con gái 6 tuổi đã được đưa ra xét xử ở Trung tâm giam giữ thành phố Phủ Thuận, Liêu Ninh (Trung Quốc). Đây là một trong những vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng nhất, gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận vì mức độ dã man và những vết thương khủng khiếp mà đứa trẻ phải gánh chịu.

1
1

Điều khiến cho nhiều người khó chấp nhận nhất chính là kẻ bạo hành ra tay khiến cho đứa trẻ "thân tàn ma dại" lại là người mẹ ruột và nhân tình của cô ta. Suốt 3 tháng trời, đứa trẻ ấy đã nhận những trận đòn và chịu đựng sự bạo hành kinh hoàng như các hình phạt thời trung cổ.

Bé gái 6 tuổi, Đổng Đổng, vốn là một cô bé có nước da trắng trẻo, gương mặt xinh xắn, tính cách năng động, thích ca múa. Do bố mẹ ly hôn nên từ tháng 1/2020, Đổng Đổng được mẹ, Lưu Nghiên Ngạn, đón về sống cùng và bắt đầu cuộc sống chẳng khác gì địa ngục trần gian.

Trong khoảng thời gian sống cùng mẹ ruột và người tình của mẹ là gã họ Trần, Đổng Đổng đã phải trải qua mọi đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Cô bé đã bị bẻ gãy răng cửa, sau đó bị ép nuốt những chiếc răng đó vào bụng mà không cho phép vứt đi.

1
1

Hai kẻ thủ ác còn dùng nước nóng đổ lên đầu, dùng bật lửa đốt môi, dùng kim đâm vào hai chân của Đổng Đổng. Chẳng những vậy, chính người mẹ ruột còn hùa với tình nhân bỏ đói con gái, bắt đứa bé quỳ lên ván giặt quần áo và chỉ cho ăn thức ăn dành cho thú cưng.

Điều căm phẫn hơn là sau khi bạo hành, 2 kẻ thủ ác vẫn không tìm cách chữa trị cho nạn nhân, mãi đến 9 ngày sau khi đứa bé rơi vào tình trạng nguy kịch hơn mới đưa đi cấp cứu.

Theo lời kể của bà ngoại, ngày 22/5/2020, bà nhận được điện thoại từ con gái thông báo Đổng Đổng bị phỏng khi đang tắm rửa, sau đó Đổng Đổng tiếp tục bị ngã do sàn nhà tắm quá trơn, hậu quả là gãy tay.

Đến khi vào bệnh viện, bác sĩ mới phát hiện ngoài vết phỏng và bị gãy tay, trên cơ thể Đổng Đổng có vết thương gắp nơi, bị gãy xương nhiều chỗ, nghi ngờ là đã bị bạo hành nên sau đó đã trình báo sự việc cho cảnh sát, vạch trần tội ác của hai kẻ cầm thú.

1
1

Bố của Đổng Đổng, ông Đồng, là một tài xế xe tải, thường xuyên đi làm nên chỉ có thể gặp và nói chuyện với con gái qua các cuộc gọi video. Có lúc ông nói chuyện với con, nhìn thấy con bị thương nhưng khi hỏi đến thì con chỉ nói là do té ngã.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, mọi người mới biết được rằng hóa ra Đổng Đổng bị mẹ và bạn trai của mẹ đe dọa không được kể cho ai nghe mình bị đánh, nếu không chúng sẽ giết chết tất cả mọi người trong gia đình cô bé.

Vậy là đứa trẻ tội nghiệp đã phải cắn răng chịu đựng biết bao nỗi đau khủng khiếp để bảo vệ những người thân yêu trong nhà khỏi bị tổn hại.

Bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột và nhân tình bạo hành như thời trung cổ: Bản án cho cặp đôi ác mẫu gây bức xúc vì quá nhẹ nhàng - Ảnh 4.

Ông Đồng từng sốc đến bật khóc, không thể nhận ra con gái trong bệnh viện vì những vết thương chi chít trên người khiến đứa trẻ không còn ra hình thù. Người cha phẫn nộ cho biết kể từ khi sự việc xảy ra, gia đình của gã họ Trần chưa từng đến thăm hỏi đứa trẻ, cũng không nói lời xin lỗi.

Ông Đồng hy vọng hai kẻ ác thú máu lạnh này sẽ phải nhận những hình phạt xứng đáng, trả lại công bằng cho đứa trẻ.

Bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột và nhân tình bạo hành như thời trung cổ: Bản án cho cặp đôi ác mẫu gây bức xúc vì quá nhẹ nhàng - Ảnh 5.

Được biết trải qua một thời gian dài điều trị, tình trạng của Đổng Đổng có sự chuyển biến rất tốt, tuy rằng những vết thương cũ thường bị nhiễm trùng khiến cô bé đau đớn và phải định kỳ đến bệnh viện kiểm tra. Có lẽ sẽ phải mất rất lâu nữa cô bé mới có thể phục hồi lại hoàn toàn.

Cũng may mắn trong khoảng thời gian chữa trị cho Đổng Đổng, gia đình ông Đồng đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ từ cộng đồng và các tổ chức xã hội, quyên góp được gần 3 triệu tệ (khoảng gần 10 tỷ đồng).

Bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột và nhân tình bạo hành như thời trung cổ: Bản án cho cặp đôi ác mẫu gây bức xúc vì quá nhẹ nhàng - Ảnh 6.

Trong phiên xét xử hôm 13/10, tòa đã công bố mức án dành cho hai tên ác nhân về tội bạo hành trẻ em. Lưu Nghiên Ngạn lĩnh án 3 năm tù giam, trong khi gã bạn trai họ Trần lĩnh mức án 16 năm tù giam.

Bản án do tòa đưa ra được cho là quá nhẹ nhàng, khiến cho nhiều người cảm thấy không phục, không xứng đáng với tội ác dã man mà chúng đã gây ra cho một đứa trẻ vô tội. Được biết ngay sau phiên xét xử, Lưu Nghiên Ngạn cho rằng mình bị xử nặng tay nên đã nộp đơn kháng cáo.