Dùng thịt lợn nái để chế biến thành thịt nai khô
Dùng thịt lợn nái để chế biến thành thịt nai khô

Cụ thể, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an TP. Gia Nghĩa phát hiện tại nhà bà T.T.G (trú tại phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa) đang thực hiện hành vi sơ chế, chế biến thịt lợn nái thành sản phẩm thịt nai khô gắn mác “Nai gác bếp, đặc sản Tây Nguyên”.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của bà G có gần 400kg thịt các loại, trong đó có khoảng 170kg thịt thành phẩm đóng gói vào túi ni-lông, hút chân không gán mác thịt nai khô và khoảng 200kg thịt lợn tươi nguyên liệu.

Khu vực làm giả thịt nai khô
Khu vực làm giả thịt nai khô

Ngoài ra, nhiều nhãn mác các loại như: “Nai một nắng”, “Bò một nắng”, “Trâu gác bếp” “Nai gác bếp” và một số công cụ, phương tiện mà các đối tượng sử dụng vào hoạt động sản xuất thịt lợn gắn mác thịt nai cũng bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an TP. Gia Nghĩa điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.