Bánh bột lọc

Các loại bánh bột có nhân mặn hoặc ngọt là những món ăn phổ biến trên toàn cầu. Mỗi quốc gia đều có những loại bánh khác nhau từ nguyên liệu, cách chế biến, cách trình bày và tên gọi. Chúng đều có hình thức, hương vị độc đáo, hấp dẫn mang đặc trưng ẩm thực quốc gia, khu vực. Đây là món ăn phổ biến, vừa đơn giản vừa khéo léo, đa dạng. Phần lớn người dân và khách du lịch đều yêu thích những món ăn địa phương này.

Bánh bột lọc của Việt Nam lọt top những loại bánh ngon nhất thế giới, bún riêu là món ăn hấp dẫn hội tụ đầy đủ hương vị

Góp mặt trong danh sách này là bánh bột lọc của Việt Nam có lớp vỏ trong suốt với nhân đầy ắp, núng nính. Mỗi vùng miền có cách chế biến món bánh rất riêng, nhưng thông thường vỏ bánh thường được làm từ bột gạo và bột năng, nhân thường bao gồm tôm, thịt heo, mộc nhĩ, sau đó đem luộc hoặc hấp trong lá chuối. Bên cạnh đó cũng có một số cách làm bánh bột lọc khác như bánh bột lọc chiên, bánh bột lọc chén, bánh bột lọc chay, bánh bột lọc đa sắc từ rau củ quả… Bánh khi chín sẽ có độ trong suốt nhất định, dai dẻo hòa cùng nhân bên trong thơm ngọt. Bánh bột lọc thường chấm với nước mắm chua ngọt thanh thanh, có thể ăn kèm cùng dưa chuột, rau gia vị…

Bên cạnh bánh bột lọc của Việt Nam, trong danh sách còn có một số loại bánh hấp dẫn khác như: Tiểu long bao (Trung Quốc), Súp hoành thánh Tứ Xuyên (Trung Quốc), Mì Ravioli (Ý), bánh bọc thịt Manti (Thổ Nhĩ Kỳ), Bánh bao nhân cá Siomay (Indonesia), Bánh gà chiên giòn Coxinha (Brazil)…

Bún riêu

Bún riêu là món ăn truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ vùng Đồng bằng sông Hồng và dần được biết đến rộng rãi trên khắp cả nước và quốc tế.

Bánh bột lọc của Việt Nam lọt top những loại bánh ngon nhất thế giới, bún riêu là món ăn hấp dẫn hội tụ đầy đủ hương vị

Giới thiệu về bún riêu, Ben Groundwater miêu tả đây là món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, hơi cay nồng và độc đáo với phần riêu cua cùng phần huyết được bày vuông vức, tất cả đều được đặt vừa vặn trong một chiếc tô. Nước dùng được chế biến từ xương heo, cà chua và cua đồng để tạo độ ngọt. Bún sử dụng là bún sợi nhỏ, kèm theo đa dạng các loại nhân như đậu phụ, riêu cua, giò heo, giò bò, sườn heo, ốc… Rau ăn kèm thường có hoa chuối thái sợi, rau muống bào, giá đỗ, rau gia vị… Thực khách cũng có thể thêm mắm tôm, mắm nêm, giấm, chanh, ớt… theo sở thích.

Ben Groundwater đánh giá bún riêu cực kỳ ngon và có thể dùng vào bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối. Tìm hiểu thêm về ẩm thực các vùng miền, tác giả bài viết nhận thấy bún riêu phong cách miền Bắc thường có nguyên liệu đơn giản hơn như cà chua, đậu phụ, riêu cua, sườn sụn, giò, ốc. Trong khi đó, miền Nam lại có thêm đa dạng các loại nhân hơn như thịt heo, chân giò, chả cua… Dù theo phong cách nào, bún riêu đều mang hương vị đậm đà hấp dẫn và gây ấn tượng với bất kỳ ai đã từng một lần thưởng thức món đặc sản này.