Trong thời gian nghiên cứu, AUDI AG hãng xe đã phát hiện ra một số lỗi trên xe Audi Q5 được sản xuất trong thời gian cụ thể, hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Điều này có thể từ nguyên nhân chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe.

Hư hỏng đến hộp điền khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe. Chức năng hạn chế liên quan đến vấn đề này sẽ được cảnh báo tín hiệu trên đồng hồ táp lô.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 700 Audi Q5 lỗi lắp đặt miếng bảo vệ
Audi Việt Nam triệu hồi hơn 700 Audi Q5 lỗi lắp đặt miếng bảo vệ

Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG đã đưa ra yêu cầu tất cả các nhà nhập xe chính thức của AUDI AG tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Ngay sau đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 2017 tới năm 2022 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt nam thuộc diện triệu hồi là 726 chiếc và số lượng đang nằm tại kho của công ty là 122 chiếc. Được biết, các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn cho đến thời điểm kiểm tra, tất cả những chiếc xe này sẽ được kiểm tra lại và khắc phục sự cố theo chương trình triệu hồi công bố.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 700 Audi Q5 lỗi lắp đặt miếng bảo vệ

Hiện, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế (nhà phân phối chính thức Audi Việt Nam) đang liên lạc trực tiếp với các chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng để kiểm tra, khắc phục xe. Dự kiến thời gian kiểm tra, khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, để biết chiếc xe của mình có nằm trong diện ảnh hưởng và bị triệu hồi hay không, các chủ xe có thể vào website www.audi.vn để tra cứu thông tin bằng cách điền số khung của xe.

Bên cạnh đó, đối với những chiếc xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG thì trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 09/05/2022 đến ngày 09/05/2025 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.