Apple: Sự kiện WWDC 2022 dự kiến sẽ công bố iOS 16

Theo đó, sự kiện thường nên lần thứ 33 này của Apple sẽ diễn ra từ thứ Hai (6/6) kéo dài tới thứ Sau (10/6). Trái với một số tin đồn gần đây, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 của Apple vẫn sẽ được tổ chức online mà không phải trực tiếp nhưng sẽ có thay đổi nhỏ.

Apple dự định mời một số ít sinh viên và những nhà phát triển phần mềm đến Apple Park - nơi diễn ra sự kiện WWDC 2022. Hãng công nghệ Mỹ đã đề cập đến thông tin này trong thông cáo báo chí công bố sự kiện "Call to Code".

Apple sẽ cho phép sinh viên và các nhà phát triển có thể tham dự để xem phần trình bày và video những sản phẩm mới cùng nhau. Apple cho biết không gian sẽ có hạn và hãng sẽ nhận đơn đăng ký trong tương lai dành cho những ai hứng thú với sự kiện.

Tại WWDC 2022, Apple dự kiến sẽ công bố iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, watchOS 9 và có khả năng là thế hệ Mac Pro mới được cập nhật với SoC Apple Silicon cùng MacBook Air mới.

Trước đó, Apple vừa tổ chức sự kiện mùa Xuân với việc ra mắt hàng loạt các thiết bị mới như iPad Air 5, iPhone SE 2022, màu mới trên thế hệ iPhone 13...

Apple: Sự kiện WWDC 2022 dự kiến sẽ công bố iOS 16

WWDC hay còn được biết là hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên của Apple để giới thiệu các phần mềm mới và công nghệ để phát triển phần mềm. Những người tham dự có thể tham gia vào các thử nghiệm với những kỹ sư Apple và tham dự nhiều buổi trò chuyện chuyên sâu bao gồm nhiều chủ đề khác nhau.

"Về cơ bản, WWDC luôn là một diễn đàn để kết nối và xây dựng cộng đồng", Susan Prescott, Phó chủ tịch Quan hệ Nhà phát triển Toàn cầu, Tiếp thị Doanh nghiệp và Giáo dục của Apple chia sẻ trong thông cáo. "Với tinh thần đó, WWDC22 mời gọi các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau để khám phá cách đưa những ý tưởng tốt nhất vào cuộc sống và thúc đẩy những gì có thể xảy ra. Chúng tôi thích gắn kết với các nhà phát triển của mình và chúng tôi hy vọng tất cả những người tham gia đều cảm thấy được tiếp thêm năng lượng bởi kinh nghiệm của mọi người."

Tuy nhiên, trái với một số tin đồn gần đây, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 của Apple vẫn sẽ được tổ chức online mà không phải trực tiếp.

Trong 2 năm qua, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, Apple luôn tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm theo hình thức online, có thể kể đến là sự kiện mùa Xuân diễn ra vào tháng 3 vừa qua.

Trước đó, "By Innovation Only" là sự kiện trực tiếp cuối cùng của công ty, được tổ chức vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, nơi ra mắt iPhone 11 series và Apple Watch series 5.