Theo một số nguồn thông tin, Apple đang tiến hành phát triển phiên bản AirPods mới với hộp sạc tích hợp màn hình cảm ứng. Với vỏ hộp này, người dùng có thể tùy chỉnh âm lượng hoặc tương tác với các thiết bị điện tử được kết nối với tai nghe.

Năm 2021, Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho phiên bản AirPods mới tích màn hình cảm ứng trên vỏ sạc. Theo mô tả sáng chế, với vỏ hộp mới, người dùng sẽ có thể tương tác với tai nghe không dây của mình thông qua các tác vụ như điều khiển âm lượng, chuyển bài hát hoặc thay đổi cài đặt âm thanh tương tự như trên máy tính hay điện thoại.

Apple phát triển Airpods với màn hình cảm ứng trên vỏ

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt sản phẩm này. Có thể Apple sẽ tập trung cho việc phát triển iPhone 15 trong thời gian tới và việc ra mắt phiên bản mới của AirPods có thể sẽ được hoãn lại.

 Cách chỉnh nhạc trên màn hình hộp sạc trên Apple. Ảnh: Apple
Cách chỉnh nhạc trên màn hình hộp sạc trên Apple. Ảnh: Apple

Tin tức rò rỉ về đơn đăng ký bằng sáng chế đã tiết lộ thiết kế mới của AirPods của Apple. Theo đó, hộp sạc mới sẽ được trang bị màn hình cảm ứng nhỏ ở phía trước để hiển thị thông tin về thiết bị. Giao diện trên màn hình này có thể bao gồm tính năng trình phát nhạc để người dùng có thể điều khiển và dễ dàng điều hướng những bài hát yêu thích của mình, tăng giảm âm lượng hoặc kiểm soát các ứng dụng trên iPhone như cuộc gọi, tin nhắn, thời tiết hoặc định vị bản đồ. Điều này hứa hẹn mang đến cho người dùng một trải nghiệm tiện lợi và dễ sử dụng hơn.

AirPods mới sẽ có khả năng phản hồi cử chỉ cụ thể như chạm và vuốt để điều hướng nội dung trên màn hình hoặc kích hoạt Siri. Ngoài ra, Apple cũng đã cho thấy hình ảnh của các nút bấm đặc biệt có thể được tích hợp trên hộp sạc để thực hiện các thao tác khác.

Hộp sạc của AirPods sẽ được trang bị một con chip xử lý cũng như có bộ nhớ riêng để có thể hoạt động như một thiết bị độc lập.