Theo đó, nhóm doanh nghiệp tư nhân nợ 374,5 tỷ đồng và nhóm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 121,4 tỷ đồng.

Đối với nhóm doanh nghiệp tư nhân, đáng chú ý trong số những doanh nghiệp bị Cục thuế Đồng Nai “điểm mặt” là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (Xuân Lộc), với mức nợ lên đến 82,2 tỷ đồng. Để thu hồi nợ thuế về cho ngân sách, cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp này tại các ngân hàng thương mại.

Doanh nghiệp đến làm việc tại cục thuế Đồng Nai. Nguồn Internet
Doanh nghiệp đến làm việc tại cục thuế Đồng Nai. Nguồn Internet

Công ty CP Tập đoàn Tân Mai (Khu công nghiệp Biên Hòa 1, TP. Biên Hòa) nợ thuế với số tiền 30,2 tỷ đồng và đang bị cơ quan thuế ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn. Hai doanh nghiệp có trụ sở tại Giang Điền, Trảng Bom là Công ty CP Đầu tư LDG (mã Chứng khoán: LDG) nợ 30,1 tỷ đồng tiền thuế và Công ty CP Du lịch Giang Điền nợ 29,7 tỷ đồng. Hiện cơ quan thuế hiện đã áp dụng biện pháp cưỡng chế trực tiếp tài khoản và ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn đối với hai doanh nghiệp này.

Ngoài ra, trong danh sách công bố đợt này còn có 6 doanh nghiệp nợ thuế từ 10,2 tỷ đồng đến 23,7 tỷ đồng; 20 doanh nghiệp khác từ hơn 1 tỷ đồng đến 9 tỷ đồng và còn lại là nợ từ trên 30 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng.

Với nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội (Long Tân, Nhơn Trạch) nợ thuế với số tiền 81,6 tỷ đồng; Công ty CP P & F VINA nợ 12,8 tỷ đồng và chi nhánh của công ty này nợ 10,8 tỷ đồng…

Tương tự như các doanh nghiệp tư nhân, cơ quan thuế đã sử dụng biện pháp ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn để thu nợ từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài này.