Chiều 16/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì phiên giao ban Sở Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Tại phiên họp, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, đến nay, Công an thành phố và các xã phường đã cấp giấy đi đường cho 354.453 cá nhân và 401.953 giấy đi chợ.

Liên quan đến quyết định từ 12h ngày 16/9 cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại 19 địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ 6/9, Đại tá Nguyễn Hồng Ky cho biết, việc kiểm soát theo phân định tại các vùng 1, vùng 2, vùng 3 để kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra cho lực lượng Công an thành phố một số khó khăn trong cơ chế kiểm soát lượng người và phương tiện ra đường.

67 chốt kiểm soát ra vào Hà Nội vẫn phải quản lý chặt
67 chốt kiểm soát ra vào Hà Nội vẫn phải quản lý chặt

Vì thế, Công an thành phố kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã xác định rõ diện người, phương tiện được phép ra đường; cơ chế kiểm soát của từng vùng và liên vùng như thế nào cho hiệu quả.

Với 67 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ thành phố, Phó Giám đốc Công an thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo cụ thể để lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện cho hiệu quả. Cùng với đó, Công an thành phố tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và Bộ TT&TT để đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất việc Công an thành phố vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để quản lý theo dữ liệu dân cư, hoàn thiện phần mềm quản lý công dân để kiểm soát hiệu quả hơn nữa.

“Với 67 chốt kiểm soát ra vào thành phố, mục tiêu đặt ra là vẫn phải quản lý chặt vì sắp tới nếu chúng ta nới lỏng, nghĩa là không thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng nữa mà không quản lý chặt các cửa ngõ thì dịch bệnh rất dễ xâm nhập. Đề nghị Công an thành phố Hà Nội nhanh chóng có phương án cụ thể về việc triển khai sắp tới; báo cáo lãnh đạo thành phố xem xét", ông Quyền nói.